Arena Pantanal, sân vận động chính ở Mato Grosso và là sân nhà của Cuiabá ở Brasileirão, đã bị từ chối trong cuộc kiểm tra do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) thực hiện. Nguyên nhân là do hệ thống chiếu sáng trên sân cỏ không đạt mức tối thiểu theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF).

Chính phủ của Mato Grosso, công ty sở hữu Arena, đã cung cấp sân vận động này cho tổ chức này để tổ chức trận chung kết Libertadores 2023. Tuy nhiên, do sự cố ánh sáng, cuộc kiểm tra đã cấm ứng cử viên.

XEM THÊM:

++ Cuiabá x Red Bull Bragantino: đội hình khả dĩ cho trận Brasileirão

++ Cuiabá x Red Bull Bragantino: ai có nhiều trận thắng hơn?

++ Cuiabá x Red Bull Bragantino: ai làm trọng tài trận đấu cho Brasileirão?

Báo cáo ngày 16 tháng 2 cho biết, trong số 339 đèn phản quang, 132 bóng đèn bị cháy. Mức trung bình được hiển thị là 1.345 lux (đơn vị đo ánh sáng) theo chiều ngang. Conmebol yêu cầu từ 1.950 đến 2.600 lux. Quy định về Giấy phép Câu lạc bộ CBF chỉ ra rằng yêu cầu tối thiểu là 2.500 lux theo chiều ngang, kể từ năm 2021.

Theo chính quyền bang, cuộc kiểm tra mới nhất chỉ ra rằng Arena Pantanal có thể tổ chức các trận đấu của Giải vô địch Brazil, do đó, có vẻ như họ không vội giải quyết vấn đề do Conmebol chỉ ra. Thực thể không có một cuộc kiểm tra theo lịch trình nào khác tại địa điểm cho đến nay.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Giải trí Mato Grosso, chịu trách nhiệm quản lý sân vận động, việc bảo trì các tấm phản quang đang được lên kế hoạch nhưng vẫn chưa có thời hạn tiến hành sửa chữa.

Báo cáo của Arena Pantanal do Conmebol thực hiện. Ảnh: Tiết Lộ/Conmebol

Địa điểm này là một trong những địa điểm tổ chức World Cup 2014 và ban đầu được xây dựng với 3.500 lux, theo khuyến nghị của FIFA. Tuy nhiên, kể từ đó, nơi này sẽ không nhận sửa chữa các tấm phản quang.

Ban thư ký cũng sẽ nghiên cứu việc triển khai hệ thống chiếu sáng LED trong Nhà thi đấu trong thời gian tới. Công nghệ hiện đại nhất được sử dụng tại các sân vận động như Allianz Parque (Palmeiras) và Couto Pereira (Coritiba).

Thứ Bảy tuần này (22), Arena Pantanal sẽ là sân khấu cho cuộc đọ sức giữa Cuiabá và Red Bull Bragantino, ở vòng hai của Brasileirão, lúc 6:30 chiều (giờ Brasilia). Sau đó, sân vận động tiếp đón Grêmio, người sẽ đấu với Dourado vào ngày 30 tháng 4 cùng lúc, ở vòng thứ ba của giải vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *