Chuyện gì đã xảy ra thế?

> Tổng nợ của Atlético-MG đã vượt quá 2 tỷ R$;

> Để cố gắng cải thiện tình hình tài chính, Galo cố gắng giảm bảng lương của các vận động viên và chuyển câu lạc bộ thành SAF;

> Các cuộc đàm phán tiên tiến nhất về vấn đề này là với Peter Grieve, một doanh nhân người Mỹ.

Tổng giá trị khoản nợ của Atlético-MG vượt quá 2 tỷ R$. Trong năm ngoái, câu lạc bộ đã trả khoảng 200 triệu BRL tiền lãi, điều này đã làm tăng khoản nợ ròng của câu lạc bộ lên 1,57 tỷ BRL. Tuy nhiên, số tiền này không tính đến chi phí của Arena MRV, lên tới 440 triệu R$.

Để cố gắng cải thiện tình hình tài chính của câu lạc bộ, Galo đã huy động được khoảng 70 triệu R$ từ việc bán cầu thủ trong quý đầu tiên của năm 2023 và giảm biên chế, vẫn còn 8 triệu R$ so với ngân sách hàng năm – việc giảm R$ sẽ là $615,000 cần thiết hàng tháng để các con số luôn đúng tiến độ.

XEM THÊM:

++ Với bàn thắng muộn, Atlético-MG hòa Brasil de Pelotas và vào vòng 16 đội Copa do Brasil

++ Tiền vệ Atlético-MG nhớ lại bi kịch gia đình sau khi bị loại ở Copa do Brasil

++ Tổ chức Atlético-MG đòi cầu thủ ra đi: “Không cam kết”

Ngân sách và chi phí bóng đá

Đối với năm 2023, ngân sách của Atlético-MG là 251 triệu đô la R bao gồm chi phí bóng đá. Trong bảng cân đối kế toán được trình bày vào thứ Năm tuần này (27) bởi Hội đồng thảo luận của câu lạc bộ, chi phí bóng đá năm ngoái tương tự như năm 2021: 326 triệu đô la R. Tức là, để đạt được dự báo cho năm nay, sẽ cần giảm khoảng 75 triệu R$.

Khoản nợ khó đòi của Galo là khoảng 1 tỷ R$, với lãi suất 18%. Để giải quyết vấn đề, alvinegro từ Minas Gerais cố gắng biến câu lạc bộ thành SAF. Các cuộc đàm phán tiên tiến nhất về vấn đề này là với Peter Grieve, một doanh nhân người Mỹ, người sẽ tìm cách huy động tiền trên thị trường để mua cổ phiếu.

Kế hoạch B của Atlético-MG là trở thành một SAF mà không có thỏa thuận với các nhà đầu tư, điều này sẽ khiến hiệp hội Galo sở hữu 100% cổ phần của công ty câu lạc bộ lúc đầu. Sau đó, cổ phần sẽ được bán cho các doanh nhân địa phương, chẳng hạn như Rubens Menin, Ricardo Guimarães và Rafael Menin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *