Thứ Hai tuần này (12), cái chết của Silvio Berlusconi, cựu Thủ tướng Ý và là chủ sở hữu cũ của câu lạc bộ bóng đá AC Milan, được thông báo ở tuổi 86. Berlusconi đã ở bệnh viện San Raffaele của Milan hơn một tháng, chiến đấu bệnh bạch cầu và nhiễm trùng phổi.

Những gì bạn cần biết:

  • Trong nhiệm kỳ của ông tại Milan, câu lạc bộ đã giành được 5 chức vô địch Champions League, 8 chức vô địch Giải vô địch Ý, 1 Cúp thế giới các câu lạc bộ và 6 Siêu cúp Ý;
  • Công việc quản lý của anh ấy tại câu lạc bộ Ý được đánh dấu bằng những thành tựu to lớn và những khoảnh khắc khó khăn, bị ảnh hưởng bởi sự nghiệp chính trị của anh ấy;
  • Việc bán Milan cho các nhà đầu tư Trung Quốc đã được hoàn tất vào tháng 4 năm 2017 với giá 740 triệu euro (2,5 tỷ R$ vào thời điểm đó).

XEM THÊM:

++ Brazil gia nhập đội vô địch Italia mùa giải

++ Sao Milan nhận xét Pato cập bến São Paulo: “Không thể phủ nhận tài năng”

+ ĐT Brazil có thể mất tiền đạo vào tay ĐT Italia

Milan tiếc nuối

AC Milan bày tỏ nỗi buồn sâu sắc và thương tiếc về cái chết của Silvio Berlusconi, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình, cộng sự và những người bạn thân nhất của ông thông qua mạng xã hội.

Berlusconi tại Milan

Berlusconi mua lại Milan vào tháng 2 năm 1986, vào thời điểm câu lạc bộ đang phải đối mặt với cơn hạn hán kéo dài 7 năm không giành được danh hiệu Ý và đã phải chịu hai lần xuống hạng ở giải hạng hai. Trong nhiệm kỳ của Berlusconi, Milan đã đạt được những điều tuyệt vời, giành được 5 chức vô địch Champions League, 8 chức vô địch Serie A của Ý, 1 Cúp thế giới các câu lạc bộ và 6 Siêu cúp Ý. Trong hơn 30 năm, cựu thủ tướng Italy là chủ tịch CLB và giúp đội bóng này giành hơn 30 danh hiệu.

đời sống chính trị

Cuộc đời chính trị của Berlusconi và những vụ bê bối liên quan đến ông đã ảnh hưởng đến nhiệm kỳ của ông tại Milan. Ông giữ chức Thủ tướng Ý trong bốn giai đoạn khác nhau: từ 1994 đến 1995, từ 2001 đến 2005, từ 2005 đến 2006 và từ 2008 đến 2011.

Vào tháng 4 năm 2017, Berlusconi đã hoàn tất việc bán dứt điểm Milan cho tập đoàn Rossoneri Sport Investment Lux, bao gồm các nhà đầu tư Trung Quốc, với giá 740 triệu euro (tương đương 2,5 tỷ R$ vào thời điểm đó).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *