Chuyện gì đã xảy ra thế?

> Kể từ khi Campeonato Brasileiro áp dụng thể thức tính điểm liên tiếp vào năm 2003, không có câu lạc bộ nào bên ngoài khu vực đông nam Brazil giành được chiến thắng trong cuộc thi;

> Athletico-PR là đội cuối cùng bên ngoài khu vực đông nam vô địch Brasileirão vào năm 2001;

> Bahia là đội cuối cùng của khu vực đông bắc giành chức vô địch Brazil vào năm 1988.

Giải vô địch Brazil, kể từ khi nó được tạo ra vào năm 1959 và vẫn được gọi là Taça Brasil, có các thể thức khác nhau và bị tranh chấp bởi nhiều đội khác nhau. Tuy nhiên, kể từ năm 2003, hệ thống tranh chấp chỉ có một: các điểm liên tiếp. Và kể từ đó, không có câu lạc bộ nào bên ngoài vùng đông nam Brazil giành được chức vô địch. Trong 20 năm qua, các đội Brazil vô địch là: Corinthians (4 lần); Du thuyền, Flamengo, cây cọ Nó là Sao Paulo (3 lần mỗi lần); Fluminense (2 lần); thánh và Khỏe mạnh-MG (mỗi em 1 lần).

Lần gần nhất một đội ngoài khu vực Đông Nam Á vô địch là Athletico-PR vào năm 2001. Khi đó, đoàn quân do HLV Geninho chỉ huy đã kết thúc giai đoạn một của giải đấu ở vị trí thứ hai với 51 điểm, chỉ sau São Caetano. với 59. Ở tứ kết, Hurricane đã loại São Paulo với tỷ số 2-1 và ở bán kết, Fluminense với tỷ số 3-2. Trong trận đấu quyết định, họ đánh bại São Caetano hai lần: lần đầu tiên với tỷ số 4-2, tại Arena da Baixada, và sau đó là 1-0, tại Sân vận động Anacleto Campanella.

XEM THÊM:

++ Cruzeiro cố gắng đổi ngày đá trận kinh điển với Atlético-MG sang BH

++ Botafogo x Atlético-MG, cho Brasileirão: tìm hiểu cách mua vé và giá

++ Cruzeiro x Santos trở lại Independência 11 năm sau màn trình diễn của Neymar; nhớ

Nhà vô địch ngoài Đông Nam Bộ

Thật thú vị, phiên bản đầu tiên của Campeonato Brasileiro, hay Taça Brasil, vào năm 1959, đã giành được chiến thắng bởi một đội không đến từ khu vực đông nam: Bahia. Tricolor cũng là đội cuối cùng của vùng Đông Bắc nâng cúp Brasileirão vào năm 1988. Năm trước, Sport, cũng đến từ vùng Đông Bắc, là đội chiến thắng trong cuộc thi.

Đội tuyển Bahia từ năm 1959, giành chức vô địch giải vô địch Brazil lần đầu tiên (Taça Brasil, vào thời điểm đó).

Đội tuyển Bahia từ năm 1959, đội đã vô địch giải vô địch Brazil lần đầu tiên – Taça Brasil, vào thời điểm đó. (Tín dụng: Sinh sản)

Câu lạc bộ bên ngoài khu vực đông nam thường vô địch Giải vô địch Brazil nhất là Internacional, với ba lần vô địch, vào các năm 1975, 1976 và 1979. Tiếp theo là Grêmio và Bahia, mỗi đội có hai lần vô địch. Immortal lên ngôi vô địch vào năm 1981 và trong những năm 1990, là câu lạc bộ duy nhất bên ngoài vùng đông nam vô địch giải đấu. Kỳ tích đạt được vào năm 1996, khi đội được chỉ huy bởi Luiz Felipe Scolari.

Lần lượt Athletico, Sport và Coritiba đã 1 lần vô địch giải đấu này. Vitória, Náutico và Fortaleza suýt nâng cúp nhưng lại về nhì.

Ở khu vực Trung Tây, các chiến dịch hay nhất trong lịch sử của cuộc thi là từ Goiás, năm 2005 và từ Operário-MS, năm 1977, kết thúc ở vị trí thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *