Các cầu thủ Brazil từng chơi ở Sudan, một quốc gia nằm ở lục địa châu Phi, đã đến Brazil vào sáng thứ Sáu (28) tuần này. Một nhóm đã hạ cánh ở São Paulo vào thứ Năm tuần này (27). Các vận động viên đang chạy trốn khỏi cuộc nội chiến đang hoành hành ở quốc gia châu Phi.

Những gì được biết?

  • Sáu người Brazil đã cập bến Rio de Janeiro vào sáng thứ Sáu tuần này: Paulo Sérgio (tiền đạo), Sérgio Raphael (hậu vệ), Heron Ferreira (HLV), José Esdras (trợ lý), Rodolpho Maia (HLV thể lực) và Itamar Rodrigues (HLV thủ môn);
  • Tất cả họ đều có hợp đồng với Al-Merreikh, một trong những đội bóng hàng đầu của Sudan;
  • Hoạt động trở về Brazil bắt đầu vào Chủ nhật, khi một chiếc xe buýt rời Sudan đến Ai Cập. Từ đó, họ đợi chuyến bay đến nước này vào thứ Sáu tuần này;
  • Túi của các thành viên của ủy ban kỹ thuật đã bị mất, theo UOL.
  • “Thật hạnh phúc khi được về nhà với gia đình. Có những ngày sợ hãi, đau khổ, nhưng tạ ơn Chúa, mọi thứ đã ổn thỏa”, tiền đạo Paulo Sérgio, cựu cầu thủ Flamengo, cho biết.

XEM QUÁ

++ Flamengo sẽ nhận được đề xuất của Matheus França trong cửa sổ tiếp theo; Xem các đội để mắt đến tiền vệ

++ Bước tiến của bóng đá nữ Brazil

++ Mục tiêu của ĐTQG Brazil, Ancelotti đảm bảo tính liên tục ở Real Madrid: “Đến 2024”

Vẫn còn người Brazil ở Sudan

Trao đổi với báo giới, Paulo Sérgio cho biết vẫn còn các cầu thủ Brazil ở Sudan. “Vẫn chưa kết thúc. Có ba cậu bé ở đó và chúng tôi đang liên lạc để Itamaraty có thể làm gì đó. [A guerra] Nó quá nặng. Chúng tôi đã xoay sở để thoát ra ngoài, nhưng liên lạc hiện là với ba cậu bé này. Có một mối quan tâm lớn, họ bị kẹt hộ chiếu ở câu lạc bộ, không có tiền”, tiền đạo này nói và viện dẫn rằng các cầu thủ đang chơi ở một câu lạc bộ hạng hai trong nước.

Cuộc nội chiến ở Sudan bắt đầu từ một tuần trước và là kết quả của cuộc xung đột giữa Lực lượng vũ trang và lực lượng bán quân sự chỉ huy đất nước, sau một cuộc đảo chính. Cho đến nay, theo báo chí quốc tế, đã có hơn 500 người thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *