Trong tuần qua, các Đấu trường Baixadacủa thể thao-PR, đã trở thành Đấu trường giải đấu. Tên mới xuất hiện sau một thỏa thuận của quyền đặt tên, vốn đã được biết đến ở một số sân vận động ở Brazil. Kiểm tra xem chúng là gì và biết thêm chi tiết về từng loại bên dưới:

Đầu tiên: cái gì quyền đặt tên?

  • Dịch một cách lỏng lẻo, nó có nghĩa là “quyền đặt tên”.
  • không có gì hơn nhượng bộ hợp pháptên một sự kiện, hay không trường hợp của bóng đá người nước Brazilmột địa điểm cụ thể mỗi các công ty làm gì tài trợ.
  • một số thương hiệu họ có thể mua Ô Phải TRONG đặt tên của bạn trên sân vận động câu lạc bộtrường hợp như thế nào.
  • MỘT sáng kiến anh ấy có thể tăng Các hiển thị từ thương hiệu theo một cách nào đó hữu cơ, vì nó liên tục trích dẫn bởi báo chí mà không cần phải đầu tư vào quảng cáo.
  • tại Brazil, bây giờ là sáu sân vận động với tên mới, được bốn người trong số họ từ Serie A. Một thuộc về chính phủ, và một là kết quả của quan hệ đối tác công tư (PPP).

XEM THÊM:

++ Bị trừng phạt: Vasco sẽ không có sự cổ vũ của người hâm mộ tại các sân vận động trong 30 ngày; câu lạc bộ đã nhận hình phạt tương tự như Santos

++ Trước cuộc đọ sức với Inter, Coritiba thuê chuyên gia phong thủy để hòa hợp SVĐ và CT

++ Santos đã làm việc với các lựa chọn sân vận động để đối đầu với Flamengo; Thủ tục thanh toán

Hai câu lạc bộ Serie A và đối thủ lớn của São Paulo, Côrintô Nó là cây cọ, là những nhà vô địch về doanh thu với số lượng và khoảng thời gian gần nhau. Ô Atlético-MG, một người khác cũng đã có một thỏa thuận với quyền đặt tên, sắp khánh thành nhà mới.

Đã có các trạng thái của bahia Nó là Pernambuco quản lý các sân vận động chính của họ. Kiểm tra bên dưới mỗi câu lạc bộ trong số sáu câu lạc bộ đã thay đổi tên đấu trường của họ sau thỏa thuận:

Athletico-PR – Đấu trường Ligga (Arena da Baixada)

Người mua? giải đấu viễn thông

Khi? Ngày 22 tháng 6 năm 2023

Với giá bao nhiêu? 200 triệu BRL, trong 15 năm

Công suất địa điểm: 42.372 người

Câu lạc bộ đã bán tên của sân vận động trước đó. Từ năm 2005 đến 2008, sân nhà của Hurricane là Kyocera Arena. Vào thời điểm đó, câu lạc bộ kiếm được 1,5 triệu đô la Mỹ mỗi năm với sự đầu tư của công ty Nhật Bản.

Arena da Baixada, Đấu trường Ligga, từ Athletico-PR.  Ảnh: José Tramontin/athletico

Arena da Baixada, Đấu trường Ligga hiện tại, từ Athletico-PR. Ảnh: José Tramontin/Athletico-PR

Atlético-MG – MRV Arena (Đấu trường Atletico-MG)

Người mua? MRV Engenharia

Khi? 18 Tháng Chín, 2017

Với giá bao nhiêu? 60 triệu BRL, trong 10 năm

Công suất địa điểm: 47.465 người

Ngay cả khi thỏa thuận đã được thực hiện gần sáu năm trước, công việc xây dựng sân vận động mới chỉ bắt đầu vào tháng 4 năm 2020. Nhà thi đấu MRV đã tổ chức sự kiện thử nghiệm đầu tiên trong năm nay và có một sự kiện khác được lên lịch vào ngày 16 tháng 7: “trận đấu của những huyền thoại Gà trống ”.

Công ty trả góp 10 triệu đô la R trong suốt quá trình làm việc, chia làm 30 đợt và 50 triệu đô la R còn lại sẽ được trả trong quá trình vận hành sân vận động. Nơi này cũng có các lĩnh vực bán hàng. Các công ty như Brahma, ArcelorMittal và Banco Inter đã mua cổ phần của họ.

Đấu trường MRV, từ Atlético-MG.  Ảnh: Danilo Almeira/Cơ quan Vũ trụ/Đấu trường MRV

Đấu trường MRV, từ Atlético-MG. Ảnh: Danilo Almeira/Cơ quan Vũ trụ/Đấu trường MRV

Corinthians – Neo Química Arena (Arena Corinthians)

Người mua? Neo Química, công ty con của Hypera Pharma

Khi? 31 Tháng Tám, 2020

Với giá bao nhiêu? 300 triệu BRL, trong 20 năm

Công suất địa điểm: 49.205 người

Thỏa thuận là 15 triệu BRL mỗi mùa cho câu lạc bộ. Hypera Pharma đã chọn sử dụng phòng thí nghiệm dược phẩm Neo Química làm thương hiệu của đấu trường.

Việc mua lại là cần thiết để câu lạc bộ vượt qua những phức tạp liên quan đến việc tái cấp vốn cho sân vận động với Caixa Ecoômica Federal. Ngoài ra, số tiền mà Timão sẽ nhận được sẽ được điều chỉnh hàng năm theo Chỉ số giá chung – Thị trường (IGP-M). Năm 2021 đóng ở mức 17,78% và năm 2022 đạt 7,63%. Với điều này, giá trị cuối cùng sẽ vượt quá 300 triệu đô la R.

Nhà thi đấu Neo Química, từ Corinthians.  Ảnh: Tiago Garcia/Neo Química Arena

Nhà thi đấu Neo Química, từ Corinthians. Ảnh: Tiago Garcia/Neo Química Arena

Palmeiras – Allianz Parque (Đấu trường Palmeiras)

Người mua? Allianz

Khi? 24 Tháng Tư, 2013

Với giá bao nhiêu? 300 triệu BRL, trong 20 năm

Công suất địa điểm: 43.713 người

Vào tháng 4 năm 2013, WTorre và Allianz đã đóng cửa quyền đặt tên cho sân vận động Palmeiras, tương tự như Corinthians: 15 triệu R$ mỗi mùa.

Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác đã nhận được sự chỉ trích từ chủ tịch câu lạc bộ, Leila Pereira, người đã tính phí 127 triệu đô la R từ Real Arenas, một công ty Wtorre, do đó, chịu trách nhiệm về Allianz Parque. Cáo buộc đã kết thúc tại tòa án, do thiếu chuyển doanh thu cho câu lạc bộ (thuê cho các buổi hòa nhạc, quyền đặt tên, nhà hàng, ghế và cabin bao gồm). Palmeiras sẽ không được nhận kể từ năm 2015.

Công viên Allianz, từ Palmeiras.  Ảnh: Alexandre Schneider/Getty Images

Công viên Allianz, từ Palmeiras. Ảnh: Alexandre Schneider/Getty Images

Bahia – Itaipava Arena Fonte Nova (Đấu trường Fonte Nova)

Người mua? Itaipava

Khi? 01 tháng 4 năm 2013

Với giá bao nhiêu? 51 triệu BRL, trong 10 năm

Công suất địa điểm: 48.902 người

Thuộc về: Chính phủ Bahia và Odebrecht/liên minh OAS

Thỏa thuận là 100 triệu đô la R trong 10 năm với Grupo Petrópolis, tuy nhiên, vào năm 2016, trong một thỏa thuận mới, nó đã tăng lên 3 triệu đô la R mỗi năm cho đến cuối năm 2023.

Bahia, đang ở Serie A, chơi các trận đấu của mình tại địa điểm này. Đấu trường sẽ có một người mua mới vào năm tới: Credcesta, từ Banco Master.

Arena Fonte Nova, ở Bahia, Ảnh: Felipe Oliveira/EC Bahia

Đấu trường Fonte Nova, ở Bahia. Ảnh: Felipe Oliveira/EC Bahia

Pernambuco – Itaipava Arena Pernambuco (Đấu trường Pernambuco)

Người mua? Itaipava

Khi? 17 Tháng Năm, 2013

Với giá bao nhiêu? 51 triệu BRL, trong 10 năm

Công suất địa điểm: 44.300 người

Thuộc về: Chính phủ Pernambuco

Thỏa thuận tương tự trị giá 100 triệu đô la R trong 10 năm, với Grupo Petrópolis, đã diễn ra ở Pernambuco. Vào năm 2016, quan hệ đối tác đã thay đổi thành 3 triệu đô la R mỗi năm cho đến cuối năm đó, như ở Bahia.

Hiện tại, sau khi thỏa thuận với Náutico bị hủy bỏ và tranh chấp pháp lý, nhà thi đấu tổ chức các trận đấu của Retrô và Íbis.

Đấu trường Pernambuco.  Ảnh: Rafael Vieira/FPF

Đấu trường Pernambuco. Ảnh: Rafael Vieira/FPF

Các câu lạc bộ khác cũng là ví dụ về quyền đặt tên trong bóng đá Brazil

Paysandu Nó là chèo thuyền trước đây cũng đã thông qua một thỏa thuận và bán tên sân vận động của họ (Curuzu Nó là Baenão) đến Ngân Hàng Banpará đến năm 2022. Trong quá trình hoạt động, mỗi câu lạc bộ nhận được 1,5 triệu VNĐ.

Ô Botafogo-SP cũng là một ví dụ, nhưng Sân vận động Santa Cruz nó chưa được đổi tên. Một khu vực trong trang web được đặt tên Đấu trường Nicenet Eurobike, được chia thành hai công ty. Đấu trường tổ chức các sự kiện và buổi hòa nhạc quốc tế lớn, và có sức chứa 15.000 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *