Những người biểu tình đã thúc đẩy một hành động chống phân biệt chủng tộc để ủng hộ Vinicius Junior vào chiều thứ Ba tuần trước, ngày 23, trước Lãnh sự quán Tây Ban Nha, nằm ở Khu vực phía Nam của São Paulo. Cuộc biểu tình có sự tham gia của các phong trào da đen, các đảng phái chính trị, giữa các thực thể khác.

Những gì bạn cần biết?

  • > Những người tham gia hành động trưng ra các cụm từ ở lối vào Lãnh sự quán Tây Ban Nha như: “Đó không phải bóng đá, đó là phân biệt chủng tộc”, “La Liga phân biệt chủng tộc” và “Phân biệt chủng tộc đủ rồi”;
  • > Hàng trăm người cũng hô vang “Nhà nước Tây Ban Nha nợ chúng tôi câu trả lời”;
  • > Công an đến hiện trường yêu cầu dỡ bỏ băng rôn giăng che lối vào tòa nhà, tuy nhiên người biểu tình không chấp hành.

ĐỌC THÊM:

++ Hulk, từ Atlético-MG, đoàn kết với Vinicius Junior; xem những gì anh ấy nói
++ Xavi, HLV Barcelona không đồng tình với việc hủy án đuổi Vinicius Junior
++ Chúng ta có phe: tại sao chúng ta bảo vệ Vinicius Junior

Vinicius Junior là nạn nhân của những lời xúc phạm chủng tộc trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid vào Chủ nhật tuần trước, ngày 21, tại Mestalla. Giữa hiệp 2, trọng tài Ricardo de Burgos cho dừng trận đấu sau khi nghe những lời chửi “khỉ” của CĐV đội nhà.

Sau khi tạm dừng các pha phạm lỗi với cầu thủ người Brazil, trọng tài bắt đầu lại trận đấu sau 8 phút tạm dừng. Ở phút bù giờ, tiền đạo của Real Madrid bị trục xuất vì dùng tay đánh vào mặt Hugo Duro. Tuy nhiên, LĐBĐ Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) đã hủy thẻ đỏ hôm thứ Ba tuần trước, khi biện minh rằng tổ VAR đã che giấu hình ảnh cho thấy hành vi gây hấn của Duro với cầu thủ người Brazil.

Cũng trong ngày thứ Ba, bảy người đã bị bắt vì nghi ngờ phạm tội thù hận và nói xấu chủng tộc đối với Vinicius Junior. Bốn người trong số họ đã tham gia vào một vụ đe dọa giết người vào tháng Giêng, và những người còn lại được xác định là do những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc ở Mestalla. Theo báo chí Tây Ban Nha, bộ ba này đã được thả sau khi đưa ra lời khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *