Với mục đích chống phân biệt chủng tộc trong các sân vận động, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã công bố một sáng kiến ​​​​chính cho vòng thứ tám của Serie A của Giải vô địch Brazil.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

> CBF thúc đẩy chiến dịch chống phân biệt chủng tộc ở vòng 1/8 của cuộc bầu cử Serie A của Giải vô địch Brazil

> Chiến dịch sẽ có sự tham gia của các cầu thủ của 20 câu lạc bộ trong cuộc thi, cũng như các trọng tài được chọn cho mười trận đấu sẽ diễn ra vào cuối tuần, vào ngày 27 và 28 tháng Năm.

> Hành động đáp trả hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào cầu thủ Brazil Vinícius Juniorkẻ tấn công của Real Madridtrong trận đấu với hóa trịchủ nhật tuần trước (21), có giá trị cho giải vô địch Tây Ban Nha.

> thủ môn caiquecủa Ypiranga (RS), tố cáo một người ủng hộ của cao (PI) đã xúc phạm anh ta bằng thuật ngữ phân biệt chủng tộc “nho đen”, trong cuộc đối đầu vì Serie C của Brasileirão.

> Theo CBF, các cầu thủ sẽ mặc áo có dòng chữ “Không có trò chơi phân biệt chủng tộc”, cụm từ này cũng sẽ được đóng trên biểu ngữ của đội trưởng, trên đồng xu mà trọng tài sử dụng, trên quả bóng, trong sân vận động và trên các biển hiệu quảng cáo. Như một cách để ủng hộ chiến dịch, khi các trận đấu bắt đầu, các vận động viên sẽ ngồi trên bãi cỏ trong 30 giây.

XEM THÊM:

++ Không thể tin được! Liên đoàn giảm án phạt cho Valencia vì phân biệt chủng tộc với Vini Jr; xem những thay đổi

++ Công lý của Valencia chấp nhận khiếu nại phân biệt chủng tộc đối với Vini Jr; Brazil sẽ làm chứng

++ “Thời trang”: HLV Sevilla gây tranh cãi khi nói về nạn phân biệt chủng tộc mà Vini Jr phải gánh chịu

Điều đáng chú ý là kể từ năm nay, các biểu hiện định kiến, dù là phân biệt chủng tộc hay kỳ thị đồng tính, đã trở thành hình phạt trong thể thao ở bóng đá Brazil, theo Quy định chung của các cuộc thi từ CBF. Các hình phạt dự kiến ​​​​bao gồm cảnh cáo đối với đội, phạt tiền giới hạn ở mức 500.000 đô la R, không thể đăng ký vận động viên mới và thậm chí là mất điểm.

Sáng kiến ​​của tổ chức thể hiện một bước quan trọng trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá, thể hiện quyết tâm chống lại loại hành vi không thể chấp nhận được này.

Xem bên dưới bài đăng được thực hiện bởi CBF:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *