Chủ tịch của LaLiga, Javier Tebas, lại chỉ trích Vinicius Junior vào thứ Hai tuần này, ngày 22, thông qua một bài đăng trên Twitter. Là nạn nhân thường xuyên của các hành vi phân biệt chủng tộc, cầu thủ người Brazil đến từ Real Madrid bị các cổ động viên Valencia gọi là “con khỉ” trong một trận đấu ở giải vô địch Tây Ban Nha.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

  • > Trong cuộc đọ sức diễn ra vào Chủ nhật tuần trước, ngày 21, ở vòng 35, Vinicius Junior đã thông báo với trọng tài Ricardo De Burgos, vào giữa hiệp hai, rằng anh đã bị người hâm mộ xúc phạm;
  • > Trọng tài, sau đó, làm tê liệt cuộc đối đầu trong tám phút và tiếp tục khi ông ấy hiểu rằng tình huống đã bị phá vỡ. Phát thanh viên tại Mestalla, sân nhà của Valencia, yêu cầu người hâm mộ không hô vang những khẩu hiệu phân biệt chủng tộc;
  • > Vini Junior vẫn bị đuổi ở phút bù giờ sau khi dùng tay vào mặt tiền đạo Hugo Duro. Trước đó, đối thủ đã bóp cổ cầu thủ người Brazil.

Xem bài đăng của Javier Tebas:

XEM THÊM:

++ Neymar, Mbappé và các thần tượng bóng đá khác bày tỏ tình đoàn kết với Vinicius Junior sau đợt phân biệt chủng tộc mới ở Tây Ban Nha

++ Bộ cho biết họ sẽ thông báo cho chính phủ Tây Ban Nha về đợt phân biệt chủng tộc mới đối với Vini

++ Valencia hứa “xử lý nghiêm khắc tối đa” CĐV phân biệt chủng tộc với Vini Jr

Nhân viên của Vinicius Junior hiểu rằng Javier Tebas đang thông đồng với các trường hợp phân biệt chủng tộc thường xuyên xảy ra, vì LaLiga đã không áp dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt thể thao nào đối với các câu lạc bộ liên quan. Đến lượt mình, tổ chức này biện minh rằng các hình phạt là trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Nhóm chỉ đạo đã trình bày vào thứ Hai tuần này một đơn khiếu nại về tội ác căm thù và phân biệt đối xử đối với Vinicius Junior tới Tổng chưởng lý Tây Ban Nha (cơ quan tương đương với Bộ Công cộng). Sau đó, chủ tịch câu lạc bộ, Florentino Pérez, đã gọi cầu thủ người Brazil đến một cuộc họp, nơi anh ấy hỗ trợ và giải thích những biện pháp sẽ được thực hiện.

Vụ việc ở Valencia đại diện cho khiếu nại phân biệt chủng tộc thứ 10 đối với Vinicius Junior trong những năm gần đây. Bảy trường hợp vẫn đang được chính quyền địa phương điều tra và ba trường hợp đã bị đóng cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *