Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), Luis Rubiales, trong cuộc họp báo vào thứ Hai tuần này, ngày 22, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Vinicius Junior, nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, cho Giải vô địch Tây Ban Nha.

Rubiales đã nói gì?

  • > “Chúng tôi có một vấn đề ở đất nước của chúng tôi về hành vi, giáo dục và phân biệt chủng tộc. Điều đầu tiên là nhận ra nó. Chừng nào còn có một người không mong muốn lăng mạ vì tình trạng tình dục, màu da hay tín ngưỡng, thì chúng tôi gặp phải một vấn đề nghiêm trọng làm hoen ố cả đội, người hâm mộ, câu lạc bộ hoặc quốc gia.” đã bắt đầu
  • > “Chúng tôi là một quốc gia rất thân thiện, tiếp nhận hàng triệu cư dân mỗi năm, cũng như bóng đá. Vinícius và bất kỳ cầu thủ bóng đá nam hay nữ nào bị xúc phạm, trong trường hợp này là do phân biệt chủng tộc, đều có sự hỗ trợ của RFEF”, Rubiales kết luận;
  • > “Tôi cũng muốn yêu cầu các bạn bỏ qua hành vi vô trách nhiệm của chủ tịch LaLiga (Javier Tebas), người đã tham gia mạng xã hội bằng cách dính líu đến một cầu thủ mà vài giờ trước đó đã nhận được những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc nghiêm trọng”.

XEM THÊM:

++ Neymar, Mbappé và các thần tượng bóng đá khác bày tỏ tình đoàn kết với Vinicius Junior sau đợt phân biệt chủng tộc mới ở Tây Ban Nha

++ Chủ tịch LaLiga đưa ra chỉ trích mới về Vinicius Junior: “Chúng tôi chống phân biệt chủng tộc bằng tất cả sự cứng rắn”

++ Valencia hứa “xử lý nghiêm khắc tối đa” CĐV phân biệt chủng tộc với Vini Jr

Trước cuộc phỏng vấn của Rubiales, Tebas đã công bố trên Twitter để phản bác lại những lời chỉ trích của Vinicius Junior. Trong một trong số đó, giám đốc nhấn mạnh rằng thực thể “luôn xác định những người vi phạm và đưa các tố cáo đến các cơ quan lập pháp”. Tuy nhiên, nhân viên của cầu thủ cảm thấy phiền lòng vì không có các biện pháp trừng phạt thể thao và hiểu rằng không có biện pháp nào được thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công mới.

Cũng trong thứ Hai này, Real Madrid đã chuyển đơn khiếu nại về tội ác căm thù và phân biệt đối xử tới Tổng chưởng lý Tây Ban Nha. Sau khi có thông báo chính thức, Vinicius Junior đã gặp Chủ tịch Florentino Pérez, người đã hỗ trợ và nêu chi tiết những hành động mà câu lạc bộ sẽ thực hiện.

Đơn khiếu nại về những gì đã xảy ra ở Camp de Mestalla, Chủ nhật tuần trước, ngày 21, là đơn thứ 10 về những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Junior trong những năm gần đây. Trong số 9 trường hợp trước đó, 6 trường hợp vẫn đang được điều tra và 3 trường hợp đã bị chính quyền Tây Ban Nha đóng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *