Colo-Colo người Chile đã đệ đơn kiện lên FIFA chống lại cầu thủ người Argentina Martín Lucero và Fortaleza, câu lạc bộ mà vận động viên này hiện đang bảo vệ, yêu cầu nộp phạt 2,1 triệu đô la Mỹ (hơn 10 triệu đô la R).

Cacique cũng yêu cầu một lệnh trừng phạt thể thao, cấm cầu thủ Leão do Pici thi đấu trong tối đa sáu tháng. FIFA vẫn sẽ không chấp nhận đơn khiếu nại hoặc bình luận về vụ việc. Thông tin từ cổng En Cancha, từ Chile.

XEM THÊM:

++ Lịch sử đối đầu Fortaleza với các đội Argentina

++ Fortaleza cho CLB Serie B mượn hậu vệ

++ Trọng tài cho trận đấu giữa San Lorenzo x Fortaleza

lý do cho hành động là gì?

Colo-Colo muốn FIFA phạt Fortaleza bằng án “cấm chuyển nhượng”. Câu lạc bộ sẽ bị cấm ký hợp đồng với cầu thủ trong ít nhất ba mùa giải. Điều này là do đội Chile tuyên bố rằng Lucero không có điều khoản rời khỏi câu lạc bộ.

Cacique cáo buộc Leão do Pici đã gây ra sự vi phạm hợp đồng giữa tiền đạo này và đội tuyển Chile. Trái phiếu có giá trị đến tháng 12 năm 2025.

Trong trường hợp bị kết án, Fortaleza có khả năng kháng cáo lên Phòng phúc thẩm FIFA và Tòa án Trọng tài Thể thao (TAS). Ước tính là vụ việc sẽ chỉ được hoàn tất vào cuối năm 2024.

Martín Lucero là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Fortaleza mùa này. Trong 21 trận khoác áo Bầy sư tử vào năm 2023, anh ghi 12 bàn và có 6 pha kiến ​​tạo.

Fortaleza lên tiếng về vụ việc

Phó chủ tịch thứ 2 của Fortaleza, Alex Santiago, đã phát biểu về tình hình. Người đứng đầu tuyên bố rằng câu lạc bộ đã biết về hành động này và nhấn mạnh rằng Tricolor sẽ bảo vệ mình trước thực thể bóng đá tối đa. Xem tuyên bố đầy đủ dưới đây:

“Fortaleza Esporte Clube đã biết về hành động của câu lạc bộ Colo-Colo-CHI đối với vận động viên Lucero, trước FIFA.

Nhìn chung, một tình huống không có gì đáng ngạc nhiên, xét đến sự không hài lòng mà câu lạc bộ Chile đối xử với sự ra đi của cầu thủ này.

Vận động viên thực hiện điều khoản xuất cảnh của mình, thanh toán cho câu lạc bộ cũ của mình. Tuy nhiên, có vẻ như hiệp hội cũ của anh không chấp nhận tình huống này.

Sự thất vọng về thể thao là điều đương nhiên, vì người ta hiểu tầm quan trọng của vận động viên này, người đã có những con số phù hợp trong bóng đá Brazil.

Chỉ có điều bất ngờ là Fortaleza cũng tham gia vào hành động này, vì câu lạc bộ đã xử lý một vận động viên tự do.

Lucero đã trình bày điều khoản rút lui đã thực hiện, với bằng chứng về khoản thanh toán được thực hiện bằng nguồn lực của chính anh ấy cho câu lạc bộ cũ và do đó, một vận động viên được giải phóng khỏi mọi mối quan hệ hợp đồng trước đó.

Fortaleza quan sát việc đưa nó vào hành động với sự ngạc nhiên nhưng cũng rất yên tĩnh. Về mặt kỹ thuật, Câu lạc bộ sẽ trình bày biện hộ của mình với FIFA, luôn nhằm mục đích bảo vệ tốt hơn các quyền của Tổ chức.

Trình bày yêu cầu trước tòa án thể thao là quyền của bất kỳ câu lạc bộ nào, cũng như quyền tương ứng để thực hiện đầy đủ biện pháp bảo vệ của mình khi có sự quy trách nhiệm không công bằng, đó là những gì xảy ra trong trường hợp này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *