Thứ Tư, ngày 19 này, Corinthians đã đưa ra một công hàm bác bỏ dự luật (PL) số 1.825 năm 2022, thiết lập Luật Thể thao Chung, được trình lên Thượng viện Liên bang, nơi dự án hiện đang được xử lý. Phong trào này được các đội bóng đá Brazil khác, chẳng hạn như Flamengo và Palmeiras, cũng đồng phát hành tiền giấy, ủng hộ.

Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi sự thiếu tham gia của các câu lạc bộ trong cuộc tranh luận về việc xây dựng Dự luật, “không có quy trình lập pháp hợp pháp và thảo luận dân chủ”. Timão cũng bày tỏ lo ngại về việc PL có thể ảnh hưởng như thế nào đến “bối cảnh kinh tế, thực tế và pháp lý của bóng đá Brazil”.

XEM QUÁ

++ Trước Argentinos Juniors, Yuri Alberto ghi bàn đầu tiên cho Corinthians ở Libertadores

++ Xem thứ hạng của nhóm Corinthians tại Libertadores sau trận thắng Del Valle

++ Corinthians gia hạn hợp đồng với vua phá lưới U20; xem các điều khoản

Luật thể thao chung là gì?

Điều khoản pháp lý cung cấp sự cô đọng của các luật phân tán đề cập đến thể thao nói chung, chẳng hạn như Luật Pelé, Luật Học bổng Vận động viên và Luật Khuyến khích. Dự án đã được tiến hành từ năm 2017, với sự chấp thuận ban đầu của Thượng viện Liên bang, sau đó được Hạ viện xem xét và trở lại Thượng viện.

Các câu lạc bộ đã đưa ra một ghi chú chung, cho rằng họ là những nhân vật quan trọng trong quá trình này và họ không được lắng nghe đúng mức.

Xem ghi chú đầy đủ

“Các câu lạc bộ bóng đá Brazil, thông qua ghi chú này, yêu cầu rút ngay Dự luật (PL) số 2017), trong đó thiết lập Luật Thể thao Chung, bên cạnh việc sửa đổi và thu hồi một số văn bằng pháp lý liên quan đến thể thao.

Các câu lạc bộ không chống lại Luật thể thao chung, mà ngược lại với cách nó được đưa trở lại chương trình nghị sự, bất chấp các phiên điều trần công khai được tổ chức tại Hạ viện với sự tham gia của tất cả các cầu thủ trong thể thao Brazil, thông qua PL n. 1.153 của năm 2019.

Cuộc tranh luận lập pháp rộng rãi, với sự tham gia của tất cả mọi người, được quy định trong Hiến pháp Liên bang năm 1988, là lý do tồn tại của Nhà nước Pháp quyền Dân chủ, đó là lý do tại sao các Câu lạc bộ cần được lắng nghe và tham gia vào quá trình xây dựng Hiến pháp. PL.

Bằng cách này, các Câu lạc bộ bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về “Ý kiến ​​(SF) số 21/2023”, của Thượng nghị sĩ Leila Barros, người đã loại bỏ tất cả các giả định và thảo luận trong PL 1.153, đồng thời đưa PL 1.825 trở lại chương trình nghị sự với các bổ sung được thực hiện mà không có quy định pháp lý hợp lý. quy trình, thảo luận dân chủ và điều đó ảnh hưởng đến bối cảnh kinh tế, thực tế và pháp lý của bóng đá Brazil.

Vì vậy, điều cần thiết là biểu quyết về PL n. 1.825 của năm 2022 và quyền phân tích và nghe của tất cả các nhân vật chính trong thể thao không bị hạn chế.

Đó là yêu cầu của các câu lạc bộ bóng đá Brazil đối với Chủ tịch Thượng viện.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *