Vào chiều thứ Sáu tuần này (21), Côrintô trình bày Cu ca với tư cách là huấn luyện viên trưởng mới trong phần còn lại của mùa giải. Người chỉ huy giàu kinh nghiệm thay thế Fernando Lázaro, bị sa thải một ngày sau thất bại trước Argentinos Juniors, ở Copa Libertadores, và là người vẫn nằm trong ban huấn luyện thường trực của câu lạc bộ. Một trong những chủ đề của cuộc họp báo là Cuca bị kết án hiếp dâm ở Thụy Sĩ vào năm 1987.

Huấn luyện viên mở đầu cuộc họp báo bằng cách trả lời về chủ đề này. Xem những gì anh ấy nói: “Đó là một chủ đề tế nhị, một chủ đề cá nhân của tôi, nhưng tôi cố gắng nói về nó và cố gắng cởi mở nhất có thể về nó trong phạm vi phù hợp với tôi. Chuyện xảy ra cách đây 37 năm, vào năm 1987, tôi được đem cho Grêmio mượn từ Juventude, lẽ ra tôi phải ở CLB trong 15 ngày. Tôi có những ký ức mơ hồ về những gì đã xảy ra. Lúc đó tôi 23 tuổi, chúng tôi định chơi một trò chơi và ngay trước đó một cô gái đi lên phòng nơi tôi đang ở cùng những người chơi khác. Đây là sự tham gia của tôi trong vụ án này, tôi hoàn toàn vô tội, tôi không làm gì cả. Mọi người nói rằng có một vụ cưỡng hiếp, có một hành vi tình dục với một người dễ bị tổn thương, đó là hình phạt đã được đưa ra. Chúng tôi thấy nhiều người nói sai sự thật, thậm chí xúc phạm”.

XEM THÊM:

++ Cư dân mạng gọi Neto là kẻ đạo đức giả sau khi một bình luận viên bảo vệ việc ký hợp đồng với Cuca của Corinthians

++ CĐV Corinthians phản đối thuê Cuca; xem hình ảnh

++ Cổ động viên Corinthians nổi dậy với việc thuê Cuca, bị kết tội hiếp dâm năm 1989

Cuca cũng giải thích lý do tại sao anh ta không tự bảo vệ mình trước sự kết án vào thời điểm đó: “Sai lầm của tôi là đã không tự bảo vệ mình. Thứ nhất, tôi không có tiền để tự bào chữa, và thứ hai, tôi thậm chí còn không biết mình đã bị xét xử. Chúng tôi đã ở đó để điều tra. Cô ấy đã ba lần ở phía trước, và không phải cô ấy không nhận ra tôi, mà là tôi không ở đó. Nạn nhân là cô gái: ‘Chàng trai không có ở đây’. Nếu nạn nhân nói rằng anh ta không có ở đó, và tôi thề với Đức Mẹ rằng chính điều tôi tôn thờ và yêu mến nhất trong đời là anh ta không có ở đó, thì làm sao tôi có thể bị lên án bởi mạng Internet, đồng thời cũng là lúc nó phán xét bạn, nó trừng phạt bạn?”.

“Tôi biết rằng thế giới đã thay đổi, rằng chúng ta đang sống trong một thế giới tốt đẹp hơn, rằng phụ nữ có khả năng tự vệ cao hơn nhiều và điều đó còn phải lớn hơn nữa và tôi muốn trở thành một phần của thế giới đó. Tôi là cha, tôi là ông, tôi là chồng, tôi là con trai. Tôi muốn họ ngày càng được bảo vệ nhiều hơn, tôi muốn có thể giúp đỡ. Đó là lý do tại sao tôi ở đây tại một câu lạc bộ có nhiều cổ động viên nữ hơn, 53% cổ động viên là nữ, một đội có lý tưởng, tôi thậm chí đã viết tên của lý do đó là ‘Hãy tôn trọng mỏ’”Cuca nói thêm.

Cuca nói về các cuộc biểu tình tại CT Joaquim Grava

Trong buổi thuyết trình của Cuca, một nhóm khoảng 200 phụ nữ đã phản đối bên ngoài CT Joaquim Grava, phản đối việc thuê huấn luyện viên. Xem những gì anh ấy nói về nó: “Tôi đến và có sự phản đối, tất nhiên sự phản đối là phù hợp với mọi thứ được đọc và thông qua, nhưng chỉ có vậy thôi. Hôm nay có những phóng viên mà tôi đã thảo luận với họ. ‘Cuca bạn nợ xã hội một lời xin lỗi’, tại sao tôi nợ một lời xin lỗi? Nếu tôi không làm gì thì tại sao? Hai năm rưỡi sau, tôi đến chơi ở đội bóng bên cạnh, ở Tây Ban Nha. Nó không bao giờ có bất kỳ hậu quả. Cuộc đời đã 37 năm trôi qua, hai ba năm gần đây nó đã thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn, sự nghiệp tồn tại này tôi muốn ôm lấy cũng là để bảo vệ gia đình tôi, các cô gái của tôi. Tất cả điều này làm tổn thương rất nhiều. Từ sâu thẳm trái tim tôi, có thể phản đối, có thể làm bất cứ điều gì, không gì lớn hơn mong muốn được ở đây của tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *