Thứ Ba tuần trước (09), Thượng viện Liên bang đã thông qua Luật Thể thao Chung, tuy nhiên, một phần của luật mới đã gây ra sự bất mãn trong các liên đoàn vận động viên ở mỗi bang. Vấn đề được đề cập liên quan đến sự ổn định của các cầu thủ và các cầu thủ bóng đá từ loạt A, B, C và D đã nói rõ khả năng ngừng hoạt động của bóng đá Brazil.

Những gì bạn cần biết:

> Luật mới hủy bỏ Điều khoản bồi thường thể thao, mang lại sự ổn định trong các trường hợp tai nạn lao động;

> Tuy nhiên, luật mới thiết lập giới hạn thanh toán tối thiểu cho vận động viên;

> Luật mới cũng quy định rằng, trong các trường hợp không trả lương, chấm dứt hợp đồng gián tiếp hoặc sa thải vô cớ, tổng số tiền lương mà cầu thủ được hưởng phải được trả;

> Đại diện công đoàn tin rằng một cuộc đình công trong bóng đá Brazil có thể khiến Tổng thống nước Cộng hòa nhạy cảm phủ quyết dự luật.

XEM THÊM:

++ PL do Esporte đã được Thượng viện thông qua và bị Tổng thống Lula phê chuẩn

++ Inter công bố một ghi chú và yêu cầu loại bỏ khỏi chương trình nghị sự tại Thượng viện; biết tại sao

++ Corinthians yêu cầu rút lại chương trình nghị sự trong PL tại Thượng viện Liên bang

Theo các cầu thủ, luật mới hủy bỏ những gì được thiết lập bởi Điều khoản bồi thường thể thao, điều này đảm bảo rằng hợp đồng được thực hiện và mang lại sự ổn định trong các trường hợp tai nạn tại nơi làm việc. Người chơi tin rằng luật mới sẽ chấm dứt sự ổn định đó. Tuy nhiên, luật mới thiết lập giới hạn thanh toán tối thiểu cho vận động viên.

Luật mới cũng quy định rằng, trong các trường hợp không trả lương, chấm dứt hợp đồng gián tiếp hoặc sa thải vô cớ, tổng số tiền lương mà cầu thủ được hưởng phải được trả, bất kể thời hạn của hợp đồng lao động thể thao. Việc chấm dứt hợp đồng phải được thanh toán theo từng đợt và nếu người chơi được thuê bởi một đội khác, đội trước đó sẽ được miễn phần thanh toán còn lại.

Tuy nhiên, để việc chấm dứt hợp đồng của vận động viên diễn ra theo từng đợt, luật mới yêu cầu mức lương mới phải bằng hoặc cao hơn mức lương mà người sử dụng lao động cuối cùng đã trả. Nếu ít hơn, người sử dụng lao động trước đó sẽ chịu trách nhiệm cho sự khác biệt.

Các đại diện công đoàn tin rằng việc bóng đá Brazil có thể ngừng hoạt động có thể khiến Tổng thống Cộng hòa, Luís Inácio Lula da Silva (PT), phủ quyết dự luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *