Trận chung kết Champions League giữa Manchester City và Inter Milan chỉ có một đại diện của Brazil. Tuy nhiên, Ederson, thủ môn 29 tuổi, đã khép lại khung thành Man City ấn định chiến thắng 1-0 và nâng cao chiếc cúp vô tiền khoáng hậu cho đội bóng nước Anh, ghi tên mình vào danh sách những nhà vô địch.

Những gì bạn cần biết:

  • Ederson là đại diện Brazil thứ 55 vô địch Champions League;
  • Thủ môn của Manchester City là người Brazil duy nhất trong trận chung kết mùa giải này;
  • Thành tích của Ederson duy trì chuỗi 18 mùa giải liên tiếp có ít nhất một cầu thủ Brazil góp mặt trong đội hình chiến thắng.

XEM THÊM:

++ Manchester City đánh bại Inter Milan, vô địch Champions League

++ Chung kết Champions League: Rodri mở tỷ số cho Man City trước Inter; xem giá thầu

++ Vini Jr được Anitta vinh danh trong trận chung kết Champions League và cảm ơn: “You are f***!”

Với thành tích này, Ederson trở thành đại diện thứ 55 của Brazil nâng cao chiếc cúp vô địch châu lục, không tính các cầu thủ nhập tịch.

Chiến thắng của Ederson đánh dấu một chương nữa trong hành trình ấn tượng của người Brazil tại Champions League. Trong mùa giải thứ 18 liên tiếp, ít nhất một cầu thủ của quốc gia này góp mặt trong đội chiến thắng. Lần cuối cùng một đội nâng cúp mà không có sự góp mặt của những người Brazil là ở mùa giải 2004/05, khi Liverpool chiến thắng Milan trong một trận chung kết hoành tráng, nơi có sự góp mặt của những cái tên như Dida, Cafu, Serginho và Kaká.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *