Chuyện gì đã xảy ra thế?

> Fifa nhả Henrique Dourado về chơi cho Cruzeiro;

> Cầu thủ từng nhận án treo giò 1 năm vào tháng 8 năm ngoái vì xô đẩy trọng tài ở bóng đá Trung Quốc;

> Fifa đình chỉ án phạt, ngay cả sau khi Hiệp hội Trung Quốc kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (TAS) yêu cầu Henrique Dourado chấp hành án phạt ở bất kỳ quốc gia nào.

Henrique Dourado chính thức được ra sân thi đấu cho Cruzeiro. Câu lạc bộ đã thông báo, vào thứ Sáu tuần này (28), rằng Fifa đã cho phép cầu thủ này vào sân sau án phạt treo giò mà cầu thủ này đã nhận vào tháng 8 năm ngoái, khi anh ta vẫn còn thi đấu cho bóng đá Trung Quốc.

“Câu lạc bộ sẽ tiếp tục theo dõi phán quyết này và vẫn được bảo vệ theo các điều khoản của quy định và tham vấn được thực hiện với các thực thể, cũng như trong hợp đồng đã thỏa thuận với vận động viên”, Cruzeiro thông báo trong một thông cáo báo chí.

XEM THÊM:

++ Vì sao Henrique Dourado chưa ra mắt Cruzeiro? hiểu hình phạt

++ Cruzeiro lên kế hoạch chuyển 90 triệu BRL từ Ronaldo để phục hồi tư pháp vào năm 2023

++ Sau tranh cãi, Cruzeiro chọc tức Náutico trên mạng xã hội: “Mày có muốn áo Vital không?”

hiểu trường hợp

Vào tháng 8 năm 2022, “Thần chết” nhận án phạt cấm thi đấu một năm từ Hiệp hội bóng đá Trung Quốc vì xô trọng tài trong một trận đấu ở giải địa phương. Tuy nhiên, sau khi chấm dứt hợp đồng với câu lạc bộ, Fifa đã thu hồi hình phạt và vào ngày 14 tháng 1 năm đó, Henrique Dourado được tự do giải quyết với Cruzeiro và trở lại sân cỏ.

Tuy nhiên sau đó, Hiệp hội Trung Quốc đã đệ đơn kháng cáo mới lên Tòa án Trọng tài Thể thao (TAS) của FIFA yêu cầu Henrique Dourado phải tuân thủ án phạt ở bất kỳ quốc gia nào mà anh đang thi đấu.

Henrique Dourado thậm chí đã được liệt kê cho trận đấu với Náutico, cho Copa do Brasil, vào thứ Ba tuần trước (25), nhưng đã chọn loại anh ta khỏi danh sách cuối cùng vì anh ta chưa nhận được xác nhận từ FIFA về vụ việc. Người chơi sẽ có thể ra mắt Cruzeiro vào lúc 6:30 chiều Thứ Bảy (29) tuần này trước Red Bull Bragantino, cho Giải vô địch Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *