Jorge Sampaoli sẽ có thể trở lại với sơ đồ 3 hậu vệ ở Flamengo. Các cổ động viên của rubro-negro không có kỷ niệm đẹp với lối chơi do Vítor Pereira đã qua. Mặt khác, Sampaoli thích cách bố trí này và đã điều chỉnh nó từ khi còn ở Universidad de Chile, năm 2010.

Trong buổi họp báo, huấn luyện viên đã nói về cơ hội trở lại với sơ đồ và bảo vệ ý kiến ​​​​của mình, giải thích rằng ngay cả với ba hậu vệ, ông ấy có thể sử dụng sáu tiền đạo:

“Chơi với các đặc điểm khác nhau là một kỹ năng bạn có được theo thời gian. Trong bóng đá, nếu bạn định chơi theo sơ đồ tấn công, bạn cần phải có sự bảo vệ. Vì vậy, nếu bạn định chơi ba trung vệ và một hàng bốn tiền vệ hoặc ba trung vệ và một hàng ba người, thì điều đó sẽ xảy ra trong mỗi trận đấu. Thông thường, bạn có đội hình 3-2-5 để tấn công, mà chúng tôi sẽ sử dụng trong nhiều trận đấu, và 3-1-6, trong tấn công”.

XEM THÊM:

++ Gabigol trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 10 trong lịch sử Flamengo

++Gabigol là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Brasileirão kể từ năm 2018

++ Jorge Jesus lộ “nỗi buồn” với sự lựa chọn Sampaoli của Flamengo

Huấn luyện viên có thể bố trí các hậu vệ cánh, và do đó, Filipe Luís sẽ trở lại chơi ở hàng thủ, điều mà Paulo Sousa và Vítor Pereira đã làm được. Vidal cũng nên kiếm một suất trong đội hình xuất phát của Jorge, bởi anh là người quen cũ của HLV, từng làm việc cùng nhau ở ĐTQG Chile.

Những cầu thủ khác có đạo đức với Sampaoli là Marinho và Gérson. Tiền đạo này là mục tiêu yêu thích của huấn luyện viên tại Santos vào năm 2019, nơi anh ấy có màn trình diễn tốt nhất trong sự nghiệp. Tiền vệ này đã bị câu lạc bộ bán cho Olympique de Marseille theo yêu cầu của huấn luyện viên, người đã làm việc với Gérson trong một năm rưỡi ở Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *