Những cảnh phân biệt chủng tộc đáng trách đã được bắt gặp trong một trận đấu khác của Copa Libertadores. Thứ Tư (07) tuần này, các cổ động viên River Plate bị bắt gặp đang làm điệu bộ bắt chước khỉ cho các cầu thủ Fluminense. Các cảnh được ghi lại bên ngoài và bên trong Monumental de Núñez.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

  • Vào cuối chiều thứ Năm (08) tuần này, Fluminense đã đưa ra công văn thoái thác;
  • “Fluminense FC, trung thành với phương châm Đội vì tất cả, bác bỏ mọi định kiến ​​và hy vọng rằng các biện pháp được thực hiện để phân biệt chủng tộc, một tội nghiêm trọng theo luật Brazil và đáng bị lên án theo dư luận thế giới – như đã thấy vài ngày trước – được chiến đấu và cuối cùng bị loại bỏ khỏi môi trường thể thao”, bộ ba màu viết trong một phần của ghi chú;
  • Trong buổi họp báo sau trận thua 0-2, HLV Fernando Diniz đã lên tiếng về vấn đề này và yêu cầu thái độ của Conmebol;
  • “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người đều là anh em. Hay nó chỉ phù hợp với những người có nguồn gốc châu Âu? Chỉ có những người là người là những người có dòng dõi châu Âu? Đây là một sự xấu hổ cho đất nước, cho thành phố, cho câu lạc bộ. Đây không phải là một người hâm mộ, anh ta đã phải bị bắt. Conmebol phải hành động. Cứ lấy camera an ninh của sân vận động là thấy có mấy con khỉ bắt chước và thấy đẹp”, huấn luyện viên bức xúc.

ĐỌC QUÁ

++ Fluminense thông báo cách thức mua vé trận đấu với Goiás

++ Sao Fluminense có thể bị Conmebol trừng phạt

++ Felipe Melo là mục tiêu của những hành vi phân biệt chủng tộc sau thất bại của Fluminense trước River Plate

Xem ghi chú từ Fluminense đầy đủ

“Trong trận đấu với River Plate đêm qua, những cảnh phân biệt chủng tộc đáng tiếc đã tái diễn, trong và ngoài sân vận động. Một số hành vi này đã được ghi lại, xuất bản và có sẵn để chính quyền có thể xác định và trừng phạt những người chịu trách nhiệm.

Fluminense FC, trung thành với phương châm Đội vì tất cả, bác bỏ mọi định kiến ​​và hy vọng rằng các biện pháp được thực hiện để phân biệt chủng tộc, một tội nghiêm trọng theo luật pháp Brazil và đáng bị lên án theo dư luận thế giới – như chúng ta đã thấy vài ngày trước – được đã chiến đấu và cuối cùng bị loại khỏi môi trường thể thao”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *