Fluminense đã đệ đơn kiện người sáng lập thương hiệu quần áo Reserva, Rony Meisler, sau khi doanh nhân này cho rằng câu lạc bộ đã thực hiện hành vi phân biệt chủng tộc trong quá khứ do sử dụng bột khi ăn mừng. Vụ án xảy ra trước trận kinh điển với Vasco, ở vòng 4 Giải vô địch Brazil. Rony là một fan hâm mộ của đội Cruzmaltino. Thông tin ban đầu được tiết lộ bởi kênh Sentimento Tricolor và được tờ báo O Globo xác nhận.

Những gì bạn cần biết:

> Quá trình đang diễn ra tại Tòa án Dân sự thứ 13 của Tòa án Tư pháp Bang Rio de Janeiro và Fluminense đang yêu cầu khoản bồi thường R$50.000 cho những thiệt hại về tinh thần đối với hình ảnh của câu lạc bộ;

> Nếu Fluminense thắng, số tiền này sẽ được chuyển đến hai tổ chức xã hội tập trung vào việc chống lại định kiến;

> Câu lạc bộ đã đưa ra một thông báo từ chối và phát hành một video giải thích rằng việc sử dụng bột gạo không liên quan gì đến phân biệt chủng tộc.

XEM THÊM:

++ Giải vô địch Brazil: Tìm nơi xem TRỰC TIẾP Fluminense vs Cuiabá

++ Fluminense x Cuiabá: hơn 35.000 vé trận đấu ở Brasileirão được bán ra

++ Kiểm tra lịch trình trọng tài cho trận đấu Thứ Bảy này (13), giữa Fluminense và Cuiabá, cho Brasileirão

Quá trình này đang được tiến hành tại Tòa án Dân sự thứ 13 của Tòa án Công lý Bang Rio de Janeiro và Fluminense đang yêu cầu khoản bồi thường 50.000 đô la R cho những thiệt hại về tinh thần đối với hình ảnh của câu lạc bộ. Giá trị, nếu Fluminense giành chiến thắng, sẽ được dành cho hai tổ chức xã hội tập trung vào việc chống lại định kiến: Hiệp hội Thể thao điện tử Văn hóa e Giáo dục Eduardo Cardoso và Đài quan sát phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

Fluminense đã đưa ra một ghi chú bác bỏ các tuyên bố của Rony Meisler, nói rằng “câu lạc bộ luôn có lập trường vững chắc về các vấn đề liên quan đến bình đẳng và đấu tranh chống phân biệt chủng tộc”. Ngoài ra, câu lạc bộ đã phát hành một video trên mạng xã hội của mình, trong đó các cầu thủ và người hâm mộ giải thích rằng việc sử dụng bột gạo ám chỉ nguồn gốc quý tộc của câu lạc bộ và không liên quan gì đến phân biệt chủng tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *