Fluminense đã ra thông báo chính thức vào chiều thứ 6, ngày 9 này, sau khi biết bài viết của blogger Arthur Muhlenberg, tiếng nói của cổ động viên đối thủ Flamengo trên cổng thông tin GE. Điều tương tự đã thực hiện các cuộc tấn công vào những người hâm mộ Tricolor das Laranjeiras sau giai đoạn phân biệt chủng tộc mà đội ở Argentina phải gánh chịu.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

  • Fluminense ra công văn bác bỏ thái độ của blogger;
  • Điều tương tự cũng được gọi là những người hâm mộ Fluminense là “kẻ phân biệt chủng tộc tầm thường”;
  • Câu lạc bộ cho biết họ sẽ có hành động thích hợp.

XEM QUÁ

++ Fluminense thông báo cách thức mua vé trận đấu với Goiás
++ Fluminense lên tiếng về nạn phân biệt chủng tộc của người hâm mộ River; đọc từ chối trách nhiệm
++ Sao Fluminense có thể bị Conmebol trừng phạt

XEM CHÚ THÍCH

“Vào tối thứ Tư – trước, trong và sau trận đấu với River Plate-ARG – áo ba màu là mục tiêu của một số cuộc biểu tình phân biệt chủng tộc của người hâm mộ Argentina. Ở Brazil, những hành động như thế này bị coi là phạm tội.

Như thể những cảnh đáng tiếc ở nước láng giềng là chưa đủ, trong đó câu lạc bộ trừng phạt những người chịu trách nhiệm sau khi phổ biến rộng rãi những hình ảnh, một cuộc tấn công hèn nhát mới được phát động, lần này bởi một người Brazil đã có tiếng nói trong môi trường kỹ thuật số nói về anh ta. đội.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Arthur Muhlenberg, @urublog, người cũng đại diện cho người hâm mộ của mình trên một trang web thể thao lớn, ge.globo, đã thốt ra những lời xúc phạm một cách hèn hạ, nói rằng, trong số những hành động tàn bạo khác, rằng “…những người hâm mộ Fluminense, nơi có những kẻ phân biệt chủng tộc. đã hoạt động trong nhiều thiên niên kỷ, đặt chúng ta vào phép biện chứng này của ma quỷ…” và bằng cách gọi các nạn nhân là “kẻ phân biệt chủng tộc tầm thường”.

Ngoài tư thế xúc phạm, blogger vi phạm “Nguyên tắc Biên tập của Nhóm Globo” liên quan đến ứng xử trên mạng xã hội, trong đó, trong số các nguyên tắc khác, xác định: “Cộng tác viên, trong phần phân tích và ý kiến, không phải là nhà báo, mà là các chuyên gia từ các lĩnh vực hoạt động khác phải đánh giá cách hành động trên mạng xã hội, nhận thức được rằng danh tiếng của họ, nền tảng cho điều kiện của họ với tư cách là cộng tác viên, bị ảnh hưởng bởi hoạt động này”.

Chủ nghĩa câu lạc bộ trong môi trường kỹ thuật số hình thành một cách vô trách nhiệm không thể đi chệch hướng đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, một tội ác nghiêm trọng cần phải đấu tranh không chỉ trong thể thao mà còn trong toàn xã hội.

Đối mặt với một cuộc tấn công không thể chấp nhận khác, Fluminense FC đã chuyển vụ việc cho bộ phận pháp lý để có các biện pháp cần thiết.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *