Thẩm phán Lídia de Moraes đã từ chối vào thứ Tư tuần trước (27) nỗ lực của Vasco trong việc đình chỉ Thời hạn cho phép sử dụng (TPU) đối với Maracanã để ủng hộ Flamengo và Fluminense.

  • Thẩm phán bác bỏ nỗ lực đình chỉ TPU của Vasco để ủng hộ Flamengo và Fluminense;

  • TPU đã được gia hạn thêm 180 ngày, bắt đầu từ Thứ Tư tuần này (26) cho đến tháng 10 năm 2023;

  • Một thông báo đấu thầu mới sắp được ban hành, Chính phủ Tiểu bang dự báo nó sẽ được trình bày trong vòng 40 ngày;

  • Vasco có thể kháng cáo.

XEM THÊM:

++ Flamengo trở lại làm quản lý chính của Maracanã sau quyết định của Chính phủ Rio de Janeiro

++ Maracanã: Vasco tìm cách đảo ngược việc đổi mới quản lý ở Justice

++ CEO Vasco SAF phản bác chủ tịch Fluminense, dời trận đấu mới ‘lên lịch’ cho Maracanã

Điều đáng ghi nhớ là TPU đã được gia hạn thêm 180 ngày, bắt đầu từ Thứ Tư tuần này (26) cho đến tháng 10 năm 2023. Thẩm phán của Phòng Công pháp số 6 đã xem xét một số điểm để duy trì TPU hiện tại, được gia hạn liên tục kể từ tháng 4 năm 2019 .

Theo thông tin được Danilo Dantesko đăng trên Twitter và được Ge xác nhận, Lídia de Moraes nhớ lại đại dịch Covid-19, thời kỳ mà Flamengo và Fluminense đã quản lý sân vận động. Thẩm phán cũng đề cập rằng thông báo đấu thầu mới sắp được công bố, với Chính phủ Tiểu bang dự kiến ​​nó sẽ được trình bày sau 40 ngày. Theo quyết định, việc không gia hạn TPU có thể dẫn đến “sân vận động đóng cửa vô thời hạn”.

Trong cùng một tài liệu, thẩm phán tuyên bố rằng Vasco đã cố gắng tham gia vào quy trình TPU sau khi không thể hiện sự quan tâm. “trong vài năm qua”, “đặc biệt là giữa đại dịch và khi việc quản lý sân vận động Maracanã mang lại nhiều rủi ro hơn là lợi thế”. Tuy nhiên, Vasco có thể kháng cáo.

Quyết định của thẩm phán cũng nhấn mạnh rằng biện pháp “thận trọng, mạch lạc và hợp lý hơn” nhằm tránh “sự xáo trộn hoặc nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng đối với tính liên tục của việc quản lý di sản văn hóa và lịch sử của Brazil, mà thiệt hại đối với xã hội là không thể đảo ngược”. Đồng thời, thẩm phán cảnh báo Chính phủ Bang Rio de Janeiro sửa chữa những điểm không phù hợp trong thông báo công khai ở Maracanã và cho thời hạn 10 ngày để cung cấp thông tin về quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *