Chiến thắng của Fluminense trong việc giành danh hiệu vô địch ở Rio tiếp tục là lý do để ăn mừng ở Rio de Janeiro. Một tuần sau chiến thắng trước đối thủ không đội trời chung Flamengo, những người hâm mộ áo ba màu đã cùng nhau khiêu khích những người rubro-negros bằng các biểu ngữ và máy bay tuyên truyền trên các bãi biển của thành phố. Các biểu ngữ hiển thị các tin nhắn “Đó là Chúa Giêsu”, “Định mức41” Nó là “cái ôm đó”, quang cảnh vùng ven thủ đô vào sáng chủ nhật tuần trước (16).

“Đó là Chúa Giêsu” là một trích dẫn từ bài quốc ca của Flamengo, do Lamartine Babo sáng tác, đề cập đến căn bệnh Fla-Flu cổ điển. “Định mức41” đề cập đến tỷ số 4-1 trong ván thứ hai của trận chung kết Giải vô địch Carioca và thành tích thuận lợi của Fluminense trước đối thủ. Đã “Cái ôm đó” đề cập đến một đoạn trích từ bài hát nổi tiếng của Gilberto Gil: “Xin chào, những người hâm mộ Flamengo, cái ôm đó”. Mặc dù nhiều người theo phong cách rubro-negro có thể hiểu đó là một lời tri ân, nhưng ca sĩ đã khiêu khích vào thời điểm thu âm vào năm 1969, khi câu lạc bộ Laranjeiras cũng đánh bại Flamengo trong trận chung kết Cariocão.

XEM THÊM:

++ Fluminense đánh bại América-MG trong trận ra mắt giải vô địch Brazil

++ Biết nơi xem TRỰC TIẾP Fluminense x The Strongest-BOL cho Libertadores

++ Lịch sử: lần đầu tiên 4 ông lớn đến từ Rio de Janeiro giành chiến thắng trong trận ra quân tại Giải vô địch Brazil

Gilberto Gil, người có ba màu ở Rio, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với podcast “Futebol e Arte” vào năm 2019: “Một cái ôm từ phía bên kia sân vận động, một cái ôm dành cho những người hâm mộ Flamengo ở đây, dành cho những người hâm mộ Fluminense”.

Hồ sơ chính thức của Fluminense đã chia sẻ các video về khoảnh khắc này trên mạng xã hội của họ, hãy xem thử:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *