Người Brazil tiếp tục tỏa sáng ở châu Âu. Ở Anh, Gabriel Martinelli là một trong những điểm sáng của Arsenal, đội đang dẫn đầu Premier League và đang cố gắng chấm dứt nhanh chóng chuỗi gần 20 năm không vô địch Anh. Tại Tây Ban Nha, Vini Jr là một trong những cái tên trụ cột của Real Madrid, đội bóng đã vào đến tứ kết Champions League và 2 lần tìm kiếm cúp châu Âu.

Tuy nhiên, mặc dù hai người Brazil này là những điểm sáng trong đội của họ, Neymar vẫn là số một châu Âu. Số 10 của PSG đã nghỉ thi đấu gần 2 tháng trong thời gian anh hồi phục sau ca phẫu thuật mắt cá chân phải.

XEM THÊM

++ Tranh cãi mới: Công tố Pháp phải vào cuộc, điều tra Neymar

++ Vini Jr. có pha kiến ​​tạo ấn tượng ở vòng loại trực tiếp Champions League

++ Gabriel Martinelli nhiều bàn thắng hơn Vini Jr và Neymar ở 2022/23; xem thứ hạng

Số áo của Neymar, Martinelli và Vini Jr

Xem xét năm giải đấu hàng đầu châu Âu, Neymar là cầu thủ Brazil tham gia vào nhiều bàn thắng nhất mùa này. Ngôi sao của PSG có 24 lần góp mặt, ghi 13 bàn và 11 kiến ​​tạo. Tiếp theo là Gabriel Martinelli với 19 lần ra sân (14 bàn thắng và 5 pha kiến ​​​​tạo). Chốt top 3 là vini jrvới 15 lần tham gia vào các bàn thắng (chín bàn và 6 kiến ​​tạo).

Cuộc khảo sát chỉ bao gồm việc tham gia ghi bàn ở các giải quốc gia. Các cúp địa phương và Uefa Champions League không được tính vào tài khoản này.

Những cầu thủ Brazil khác cũng thi đấu nổi bật ở các giải đấu địa phương là Gabriel Jesus, từ Arsenal và Roberto Firmino, từ Liverpool, với lần lượt 14 và 13 lần ghi bàn.

Nên nhớ Neymar sẽ không còn thi đấu ở mùa giải này. Ngôi sao của PSG đã trải qua ca phẫu thuật vào cuối tháng 2 và sẽ tiếp tục điều trị trong những tháng tới. Chiếc áo số 10 sẽ chỉ trở lại sân cỏ ở mùa giải tới của đội bóng thủ đô Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *