Nhà báo Eugênio Leal, từ ESPN, chỉ trích cách cầu thủ Corinthians ôm HLV Cuca sau khi vượt qua vòng loại Copa do Brasil, vào thứ Tư tuần trước (26). Huấn luyện viên bước xuống sau chiến thắng trên chấm phạt đền, tỷ số 5-2, trước Remo.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

> Trong Sportscenter thứ Năm tuần này (27), Eugênio chỉ trích Cássio và Róger Guedes.

> Gửi bình luận viên, hỗ trợ có thể hiểu là “cho qua vải” đối với bạo lực tình dục.

> “Với người phụ nữ đứng ngoài, hãy truyền tải hình ảnh mà ‘Macholand đang chấp thuận hiếp dâm’“, nhà báo nói.

> Vẫn trong chương trình, Eugênio đã thấy một lỗi Huấn luyện viên thuê luật sư ở Thụy Sĩ “giải quyết” Nó là “làm rõ” các câu hỏi của vụ án, kể từ khi tội phạm xảy ra vào năm 87 và quy định năm 2004. Cuca bị kết án vào năm 1989.

> Chốt lại suy luận, bình luận viên xem sự ra đi của HLV là một “thắng lợi của phong trào phụ nữ”sau khi nói điều đó “xã hội thay đổi”.

XEM THÊM:

++ Rizek bảo vệ Ana Thaís Matos sau khi Róger Guedes phàn nàn về ‘các cuộc tấn công’ vào Cuca

++ Róger Guedes nói về bài phát biểu nhắm vào nhà báo Ana Thaís Matos, để bảo vệ Cuca

++ Bất chấp sự ra đi, Róger Guedes bảo vệ Cuca: “Tôi hy vọng anh ấy chứng minh mình vô tội”

Kể từ khi đến, Cuca và hội đồng quản trị đã phải chịu áp lực từ đám đông

Trong chương trình Sportscenter vào thứ Năm tuần này (27), bình luận viên Eugênio Leal, từ ESPN, đã nói về những gì đã xảy ra vào thứ Tư tuần trước (26), trong chiến thắng của Corinthians trước Remo ở Copa do Brasil. Sau loạt sút luân lưu, các cầu thủ Timão ôm hôn huấn luyện viên Cuca, người đã rời vị trí sau trận đấu.

Huấn luyện viên đã phải chịu áp lực từ tuần trước, khi được câu lạc bộ thông báo, do bị kết án ở Thụy Sĩ, năm 1989. Khi còn thi đấu cho Grêmio, Cuca đã dính vào “vụ bê bối Berna”, năm 87, khi bốn vận động viên hiếp dâm bé gái 13 tuổi tại khách sạn nơi Tricolor tập trung.

Vấn đề lớn với điều này và cách nó được thực hiện vào thời điểm chiến thắng kịch tính bằng loạt sút luân lưuvới Cássio là người hùng của cuộc tranh chấp và Roger Guedes là người hùng của trò chơi, cả hai giơ tay chào Cuca, hình ảnh vượt qua sự giải thích rằng họ [jogadores] ủng hộ bạo lực tình dục. Những gì diễn ra trong tâm trí họ là: ‘Tôi là thành viên của một nhóm mà anh ấy đang bị chỉ trích nặng nề, vì vậy tôi sẽ thể hiện rằng tôi ở bên anh ấy, một người vì tất cả và tất cả vì một người, tôi nghĩ điều đó ít nhiều là gì. đi qua tâm trí của các cầu thủ Corinthians”. Đối với những phụ nữ ở bên ngoài, hình ảnh cho rằng ‘macholândia đang tán thành việc cưỡng hiếp‘” Leal nói.

Nhà báo tiếp tục nói về chủ đề này, và coi đó là một lỗi diễn giải của Cuca, hiện là cựu huấn luyện viên của Corinthians, rằng anh ấy sẽ bị đánh giá trên internet. Eugênio cũng đánh giá quyết định từ huấn luyện viên thuê một cố vấn pháp lý vào năm 2023“làm rõ” chủ đề ở Thụy Sĩ giống như một lỗi.

“Có một lỗi mà Cuca lặp đi lặp lại trong cuộc phỏng vấn là anh ấy đã bị internet đánh giá. Anh ta không bị phán xét qua internet, anh ta bị xét xử bởi Tư pháp Thụy Sĩ. Và anh ta đã bị kết án. Đúng là thời hiệu đã hết từ năm 2004. Tội phạm là từ năm 1987. Vì vậy, hiện tại anh ấy không nợ gì cả. Họ bị giam cầm 30 ngày ở Thụy Sĩ, nhưng họ đã đến Brazil và hôm nay bản án đó đã hết hạn […] Ngay cả vì lý do đó, tôi nghĩ rằng việc thành lập luật sư ở Thụy Sĩ cho một vấn đề đã kết thúc và kết thúc ở mức độ nào là đáng giá“, anh ấy đã hoàn thành.

Về việc đưa tin về vụ việc vào thời điểm đó, nhà báo nhấn mạnh sự khác biệt, vì báo chí coi các cầu thủ là “anh hùng bị sai”. Năm 1987, nạn nhân bị đổ lỗi cho vụ việc. bởi nhiều người. Eugênio coi việc Cuca rời Corinthians là một “chiến thắng cho phong trào phụ nữ”.

“Có một điều không thay đổi là hình ảnh của anh ấy. Báo chí đưa tin vào thời điểm đó là khá khác nhau.là an ủi, giải tỏa, họ được đối xử như những anh hùng, như thể họ đã bị xử oan. Không dễ tiếp cận thông tin. Có những điều đã nói cho những điều chưa nói. Nhưng xã hội thay đổi. Và những gì đã xảy ra ngày hôm qua Đó là một thắng lợi cho phong trào phụ nữ. Huấn luyện viên không thể chịu được áp lực, đặc biệt là từ phụ nữ, huấn luyện viên đã từ bỏ công việc. Anh ấy không chịu được áp lực”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *