Chuyện gì đã xảy ra thế?

> Copa do Brasil, được tổ chức từ năm 1989, đã có 34 lần tổ chức;

> Chỉ có sáu lần danh hiệu của cuộc thi rơi khỏi tay cái gọi là “Big 12”;

> Các đội vô địch là Criciúma, Juventude, Santo André, Paulista, Sport và Athletico-PR.

Copa do Brasil, được tổ chức từ năm 1989, được coi là giải đấu bóng đá dân chủ nhất trong nước. Cuộc thi quy tụ đại diện của 27 liên đoàn bang ở Brazil, theo vị trí của họ trong bảng xếp hạng CBF hoặc thành tích của họ trong các cuộc thi khu vực hoặc quốc gia.

Tuy nhiên, trong suốt 34 giải đấu, các danh hiệu đều tập trung ở những đội được mệnh danh là “big 12” trong nước, với 28 thành tích: Cruzeiro (6), Grêmio (5), Flamengo (4), Palmeiras (4), Corinthians (3), Atlético-MG (2), Internacional (1), Fluminense (1), Santos (1) và Vasco (1). Tuy nhiên, trong sáu lần, chiếc cúp đã được nâng cao bởi các đội bên ngoài São Paulo, Rio de Janeiro, Belo Horizonte và Porto Alegre. Hãy nhớ dưới đây, những lần ngựa vằn đi ngang qua các bãi cỏ trong trận chung kết Copa do Brasil.

XEM THÊM:

++ Athletico-PR x Botafogo: xem ai có lợi thế về lịch sử đối đầu

++ Cruzeiro có thể thiếu cân trước Atlético-MG

++ Atlético-MG có chút lợi thế trước Cruzeiro ở trận Brasileirão; xem lịch sử

Ngựa vằn trong trận chung kết Copa do Brasil

Thể thao giành danh hiệu Copa do Brasil năm 2008

sinh sản

Trong thế kỷ 21, chiếc cúp Copa do Brasil đã bốn lần vuột khỏi tay “Big 12”. Năm 2019, Athletico-PR đánh bại Internacional, nhưng kết quả không thể coi là ngựa vằn. Hurricane đã vô địch Copa Sudamericana năm trước và có một đội mạnh.

Năm 2008, Sport đã giành được Copa do Brasil trước Corinthians. Kết quả bất ngờ xảy ra vào năm Timão đang chơi ở Serie B của Giải vô địch Brazil. Ở trận lượt đi, đội bóng đến từ São Paulo đã thắng trận 3-1 trước Morumbi, nhưng để thua 0-2 ở lượt về trước Ilha do Retiro và giành vị trí á quân do bàn thắng trên sân khách của Sport.

Ngựa vằn São Paulo: lớn nhất trong lịch sử cuộc thi?

Santo André vô địch Copa do Brasil năm 2004

sinh sản

Tuy nhiên, những xáo trộn lớn nhất đã xảy ra trong những năm liên tiếp. Năm 2004, Santo André đánh bại Flamengo ngay giữa Maracanã. Ở trận lượt đi, hai đội đã hòa 2-2 tại Palestra Itália và ở lượt về, đội São Paulo đã thắng 2-0 tại Rio de Janeiro.

Năm sau, một bất ngờ khác. Paulista, đến từ Jundiaí, đã giành chức vô địch trước Fluminense. Ở trận lượt đi, đội bóng đến từ vùng nội địa của bang São Paulo đã đánh bại carioca ba màu với tỷ số 2-0 trên sân nhà. Trên đường về, tại Rio de Janeiro, trận hòa 0-0 đã trao chiếc cúp vô tiền khoáng hậu cho Paulista.

Criciúma và Tuổi trẻ: ngựa vằn phương nam

Một trong những sự xáo trộn lớn của trận chung kết Copa do Brasil đã xảy ra trong phiên bản thứ ba của nó. Năm 1991, Criciúma, dưới sự dẫn dắt của Luiz Felipe Scolari, đã đánh bại Grêmio trong trận đấu quyết định. Sau hai trận hòa (0-0 và 1-1), đội bóng xứ Santa Catarina đã giành chức vô địch nhờ bàn thắng đẳng cấp trên sân khách.

Tám năm sau, vào năm 1999, một con ngựa vằn khác. Juventude, từ Caxias do Sul, đánh bại Botafogo trong trận chung kết. Ở trận lượt đi, họ đã đánh bại Alvinegro Carioca với tỷ số 2-1 trên sân nhà. Trên đường trở về, anh cầm hòa Maracanã 0-0 để lên ngôi vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *