Tổng thống của La Liga, Javier Tebas, đã được ủng hộ, trong một cuộc họp báo được tổ chức vào thứ Năm tuần này (25), việc mất điểm của đội trong trường hợp phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Cuộc thảo luận thậm chí còn trở nên quan trọng hơn sau khi các hành vi tái diễn mà Vinícius Juniorngười chơi của Real Madrid.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

> Chủ tịch của tổ chức muốn trừng phạt các đội trong trường hợp phân biệt chủng tộc. “Ở Tây Ban Nha, họ không thể lấy đi điểm số, tôi ước họ coi đó như một hình phạt. Chúng tôi đi nơi chúng tôi có thể nhận được. Chúng ta cần một sự thay đổi trong chuẩn mực. Điều chúng ta phải làm là thay đổi học thuyết”.

> Javier bảo vệ việc dừng và/hoặc tạm dừng trận đấu trong trường hợp có hành vi phân biệt chủng tộc. “Dừng cuộc chơi còn hơn giấu giếm và để 15, 20 thằng ngu làm hết [cantos racistas]. Vì vậy, tôi ủng hộ nó.”

> Hỗ trợ cho Vini Júnior. “Nếu anh ấy cảm thấy rằng họ đang đi ngược lại danh dự, tình trạng của anh ấy… Chúng ta cần nói chuyện với trọng tài. Tôi sẽ mời anh ấy lên tiếng, anh ấy sẽ nhận được sự ủng hộ của cá nhân tôi”.

> Tebas đang ủng hộ cầu thủ người Brazil ở lại bóng đá Tây Ban Nha. “Vấn đề nên lắng xuống tốt hơn, nhưng tôi không có vấn đề gì khi nói chuyện với anh ấy và người đại diện của anh ấy khi họ thấy phù hợp. Chúng ta phải để mọi thứ tự giải thích. Tôi hy vọng rằng Vinicius sẽ tiếp tục thi đấu cho bóng đá Tây Ban Nha và tôi có thể cho anh ấy thấy rằng tổ chức này đang đấu tranh chống phân biệt chủng tộc”.

XEM THÊM:

++ Real Madrid có át chủ bài giữ Vini Jr ở lại CLB

++ Trong một trận đấu được đánh dấu bằng sự tri ân dành cho Vini Jr, Real Madrid đã đánh bại Rayo với bàn thắng cứu thua của Rodrygo

++ Đảng yêu cầu luận tội thượng nghị sĩ vì phát ngôn về Vinicius Junior

Hãy xem Vinícius Júnior đã nói gì sau sự phân biệt chủng tộc mà anh ấy phải chịu trước Valencia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *