Việc Grêmio lọt vào tứ kết Copa do Brasil đã làm hài lòng huấn luyện viên Renato Portaluppi. Sau chiến thắng 1-0 trước Cruzeiro, ở Mineirão, huấn luyện viên đã ăn mừng khoảnh khắc tuyệt vời của toàn đội. Với ba chiến thắng liên tiếp, huấn luyện viên cho rằng kết quả này là do những thay đổi được ông thúc đẩy trong sơ đồ chiến thuật.

Đánh giá của Renato Portaluppi

> khá được sử dụng trong bóng đá châu Âu vào những năm 1990, đội hình 3-5-2 (ba hậu vệ, một tiền vệ, hai tiền vệ cánh và hai tiền vệ ở hàng tiền vệ, khép lại với hai tiền đạo trung tâm hơi hở) nó hoạt động cho grêmio.

> không khiêm tốnRenato nói rằng sự thay đổi quan trọng trong sơ đồ chiến thuật đó là công đức của bạnnói rõ Tôi đã phát minh lại Hộivới chương trình mới này”.

> “Bởi vì tôi đã không có những người chơi tốc độ. Tôi luôn nói với bạn rằng mọi người thường nghĩ rằng, với 3 hậu vệ, đội bóng chỉ biết phòng ngự”, anh nhận xét.

> Kỹ thuật viên hiểu rằng đào tạo đưa vào lĩnh vực này nó mang tính quyết định. “Trong ba trò chơi đó, Grêmio chơi rất tốt với 3 hậu vệ“, anh ấy nói thêm.

XEM QUÁ

++ Grêmio đánh bại Cruzeiro tại Mineirão và tiến vào tứ kết Copa do Brasil

++ Trên Twitter, CĐV Cruzeiro chế nhạo màn trình diễn của Suarez, nhưng Grêmio đáp trả tương ứng

++ Villasanti mở tỷ số cho Grêmio tại Mineirão

trận đấu khó khăn

Nhà cầm quân của Grêmio cũng nhận định trận đấu diễn ra khó khăn trước sức ép từ phía Cruzeiro lẫn mặt sân. Đối với Renato, lĩnh vực này không có điều kiện tốt, tuy nhiên, “nhóm đang học cách chịu đựng”. Nhờ chiến lược được áp dụng trong giai đoạn thứ hai, Tricolor đã đóng cửa và để Raposa chơi, nắm giữ kết quả. Dù bị dồn ép, đặc biệt trong khoảng 10 phút cuối trận, Cruzeiro cũng không thể phá vỡ hàng thủ tốt của gaucho ba màu và cuối cùng bị loại khỏi Copa do Brasil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *