Sự phát triển của bóng đá nữ trong những năm gần đây là điều hiển nhiên. Việc truyền các cuộc thi quốc gia trên truyền hình mở, các sân vận động có lượng khán giả tốt và sự gia tăng số lượng vận động viên liên đoàn trong CBF, là một số điểm tích cực giúp môn thể thao này phát triển ở Brazil.

Hiện tại, lịch thi đấu bóng đá nữ quốc gia bao gồm các giải đấu sau: Siêu cúp nữ, Nữ Brazil (A-1, A-2 và A-3) và Nữ Brazil (Dưới 20 tuổi và Dưới 17 tuổi). Hơn nữa, như trong môn bóng đá nam, trong Data-Fifa và trong cúp thế giớicác cuộc thi sẽ bị dừng lại.

XEM QUÁ

++ Marta sẽ đến World Cup như thế nào

+ Đội tuyển nữ đánh bại Đức trên sân khách trong trận đấu cuối cùng trước World Cup

++ Pia Sundhage ca ngợi quá trình bình phục chấn thương của Marta: ‘Mạnh mẽ hơn nữa’

Đầu tư câu lạc bộ cũng thu hút sự chú ý

Ngoài sự phát triển của các cầu thủ được liên kết với CBF và đào tạo vận động viên chuyên nghiệp trong các đội, việc đầu tư cho các câu lạc bộ trong hạng mục này là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá nữ ở Brazil. Tổng cộng, các đội đã đầu tư 50 triệu đô la R vào các cuộc thi dành cho nữ.

Bóng đá nữ ở các đội trẻ của các CLB cũng là điều cần phải tiếp tục. Bất chấp sự phát triển của các cầu thủ trẻ bắt đầu sự nghiệp với tư cách là vận động viên, các câu lạc bộ cần quan tâm hơn đến việc đào tạo kỹ thuật, hướng tới tương lai của các cầu thủ trẻ. Đội tuyển quốc gia nữ Brazil.

Cấu trúc của bóng đá nữ ở Brazil

Cấu trúc của bóng đá nữ trong nước là một điểm thú vị khác cần được quan tâm nhiều hơn. Mặc dù một số câu lạc bộ có cơ sở vật chất tốt (trung tâm huấn luyện, phòng tập thể dục, sân vận động và bãi cỏ) nhưng hầu hết các đội đều có điều kiện tồi tệ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trận đấu và sức khỏe của các cầu thủ, làm tăng khả năng chấn thương.

Các câu lạc bộ có trung tâm đào tạo tốt nhất:

1- Avai-Kindermann

2- Bahia

3-Ceara

4- Côrintô

5- Hành trình

6- Đường sắt

7- Flamengo

8- Hội

9- Quốc tế

10- Cây cọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *