Vào thứ Bảy (20), một ngày trước khi Vinicius Jr. người Brazil phải hứng chịu hàng loạt tội phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở Brazil, tại thành phố Teresina. Caíque, thủ môn của Ypiranga, đã tố cáo một trường hợp nói xấu chủng tộc trong trận đấu với Altos, hợp lệ cho Série C của Giải vô địch Brazil. Đội đến từ Rio Grande do Sul đã thua với tỷ số 3-2, tại Estádio Lindolfo Monteiro.

> caiquecựu thủ môn Vitoria, chính thức hóa khiếu nạivẫn trong trò chơi, chỉ ra tác giả của hành vi phạm tội.

> quân cảnh quà tặng tại sân vận động chuyển tiếp người đàn ông Các Trung tâm Teresina Flagrantesnó đã kết thúc ở đâu mắc kẹt.

> Trả lời phỏng vấn đài truyền hình, thủ môn cho biếtluôn giữ im lặng khi nghe những lời miệt thị phân biệt chủng tộc, nhưng quyết định đứng lên và báo cáo. “Tôi nghĩ rằng nó hoen ố chương trình. Tôi mong anh ấy nhận thức được việc mình làm, tôi tin chắc anh ấy sẽ không tái phạm nữa”.

> Tội ác xảy ra tám phút sau hiệp một., khi cung thủ Ypiranga đi lấy bóng để thực hiện quả phát bóng lên. “Tôi nghe thấy lời xúc phạm và ngay lập tức xác định được tác giả của bài phát biểu. Tôi đã làm phần việc của mình để liên lạc với trọng tài“, Caque giải thích.

XEM QUÁ

++ Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Flávio Dino, bày tỏ tình đoàn kết với Vinicius Júnior trong một trường hợp phân biệt chủng tộc khác

++ Phân biệt chủng tộc với Vinicius Junior: Real Madrid gửi đơn khiếu nại lên Bộ Công chính Tây Ban Nha

++ Vinicius Junior không loại trừ khả năng rời Tây Ban Nha vì nghi án phân biệt chủng tộc

Sau sự kiện, hai đội thể hiện qua các ghi chú. Cầu thủ này cũng tâm sự về việc bị tấn công: “Chúng ta phải dừng việc này lại. Tôi không nghĩ có sự khác biệt nào, đàn ông, màu da, chủng tộc. Chúng ta đều là con người. Thật tệ khi sống với điều đó. Để mọi người rút kinh nghiệm và không thực hiện những hành vi kiểu này nữa”.

Ghi chú chính thức của Altos

“Hiệp hội Atlética de Altos công khai bác bỏ và lấy làm tiếc về trường hợp chấn thương chủng tộc liên quan đến vận động viên Caíque, thủ môn của Ypiranga. Không thể chấp nhận được những cảnh như thế này vẫn còn lặp lại cho đến ngày nay. Định kiến, dù là do chủng tộc, khuynh hướng tình dục hay bất kỳ ‘sự khác biệt’ nào khác, đều cần phải được đấu tranh và những kẻ gây ra nó phải bị trừng phạt mạnh mẽ”.

Ghi chú chính thức từ Ypiranga

“Ypiranga Futebol Clube ra mắt công chúng để bày tỏ sự ủng hộ đối với Vận động viên Caíque LS da Purificação, người là nạn nhân của hành động phân biệt chủng tộc của một người hâm mộ đội Altos. Câu lạc bộ Ypiranga kịch liệt phản đối hành vi này, điều này không phù hợp với các giá trị thể thao và nhân văn của xã hội chúng ta. Vì một thế giới huynh đệ hơn, bình đẳng hơn và không phân biệt đối xử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *