Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha đã thông báo vào thứ Ba tuần này (23) rằng họ đã xác định được trong những giờ qua, ba cổ động viên đã xúc phạm Vinicius Junior bằng những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc trong cuộc đọ sức giữa Valencia và Real Madrid, tại Sân vận động Mestalla, Chủ nhật tuần trước (21). Theo một ghi chú, ba thanh niên đã bị giam giữ “vì hành vi phân biệt chủng tộc” trong cuộc đối đầu.

Những gì bạn cần biết:

> Tên của những người bị giam giữ không được tiết lộ;

> Real Madrid đệ đơn kiện vì tội thù hận và phân biệt đối xử, cuộc điều tra đang diễn ra;

> Bộ thể thao Tây Ban Nha đang phân tích các video về vụ việc.

XEM THÊM:

++ Phân biệt chủng tộc với Vinicius Junior: Real Madrid gửi đơn khiếu nại lên Bộ Công chính Tây Ban Nha

++ Cầu thủ Real Madrid bảo vệ Vinicius Junior sau vụ phân biệt chủng tộc mới

++ Bốn người bị bắt nghi treo búp bê Vinícius Junior trên cầu

Valencia cho biết họ đang hợp tác với các nhà chức trách trong cuộc điều tra và hứa sẽ cấm những người hâm mộ phạm tội đến sân vận động, đồng thời nhắc lại việc lên án phân biệt chủng tộc và bạo lực dưới mọi hình thức.

Real Madrid đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý bang, cáo buộc tội ác căm thù và phân biệt đối xử với Vinicius Junior, và một cuộc điều tra đã được mở để trừng phạt hình sự những người chịu trách nhiệm.

Bộ Thể thao Tây Ban Nha, thông qua Ủy ban Thường trực Chống Bạo lực, Phân biệt chủng tộc, Bài ngoại và Không khoan dung, cũng đã bắt đầu phân tích các video về vụ việc tại Mestalla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *