Bây giờ nó là chính thức! Vanderlei Luxemburgo là tân huấn luyện viên của Corinthians. Thông báo được đưa ra vào chiều thứ Hai tuần này (1/5), ngày nghỉ lễ của cả nước. Không có huấn luyện viên kể từ khi Cuca rời đi, người ta kỳ vọng rằng Luxemburgo sẽ ra sân vào thứ Ba tuần này (2) cho Libertadores de América.

tóm tắt sự thật

  • > Corinthians đã không có huấn luyện viên kể từ khi vượt qua vòng tứ kết Copa do Brasil, thứ Tư tuần trước, ngày 26, gặp Remo.
  • > Cuca rời vị trí huấn luyện viên của Timão sau một tuần, sau khi bị áp lực bởi hầu hết người hâm mộ, những người không đồng ý thuê anh ta, bị kết tội hiếp dâm vào năm 1987, ở Thụy Sĩ, khi anh ta đang chơi cho Grêmio.
  • > Tite là người đầu tiên được ban lãnh đạo Corinthians liên hệ, nhưng ông đã từ chối yêu cầu này. Bằng cách này, Corinthians đã nói chuyện với Vanderlei Luxemburgo, người đã chấp nhận lời đề nghị và sẽ là chỉ huy của Corinthians trong phần còn lại của mùa giải 2023.

XEM QUÁ

++ Lần gần nhất Luxembourg làm HLV Corinthians, Brazil ra sao?

++ Tìm hiểu những gì Corinthians đưa ra để cố gắng đưa Mano rời Inter

++ Arthur Elias, huấn luyện viên của Corinthians Feminino, nói rằng các cầu thủ bị đe dọa sau khi phản đối Cuca

người quen cũ

Corinthians có huấn luyện viên cho mùa giải 2023. Sau khi Fernando Lázaro từ chức, thứ Năm tuần trước, ngày 20, Cuca lên nắm quyền. Tuy nhiên, áp lực từ một bộ phận người hâm mộ về sự ra đi của tân chỉ huy đã khiến ông phải rời vị trí này một tuần sau đó, thứ Tư tuần trước, ngày 26, sau khi Timão vượt qua vòng loại ở vòng 16 đội Copa do Brasil.

Bằng cách này, hội đồng quản trị Corinthian ban đầu tìm kiếm Tite, người đã từ chối yêu cầu. Sau đó, Vanderlei Luxemburgo đã được chọn. Anh ấy, sau cuộc gặp vào thứ Sáu, ngày 28 này, tại Parque São Jorge, đã nói đồng ý và sẽ là huấn luyện viên mới của Corinthians trong phần còn lại của năm.

Đây sẽ là chuyến đi thứ ba của Luxembourg đến Timão. Anh ấy chỉ huy câu lạc bộ vào năm 1998, khi anh ấy giành chức vô địch Brazil và năm 2001, khi anh ấy giành được Paulistão. Công việc cuối cùng của ông diễn ra tại Cruzeiro và kết thúc vào cuối năm 2021. Kể từ đó, Luxemburgo không chỉ huy bất kỳ đội bóng chuyên nghiệp nào.

Huấn luyện viên năm nay 70 tuổi và là người chiến thắng nhiều nhất trong lịch sử của Brasileirão, với 5 danh hiệu, kỷ lục mà ông chia sẻ với Lula, người đã chỉ huy Santos de Pelé trong những năm 1960.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *