Tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid đang cân nhắc rời Tây Ban Nha sau khi đối mặt với hàng loạt vụ phân biệt chủng tộc ở bóng đá Tây Ban Nha. Cầu thủ này đã thể hiện sự kiệt sức khi đối mặt với các cuộc tấn công liên tục và thiếu phản ứng thích đáng từ các nhà chức trách bóng đá Tây Ban Nha.

Những gì bạn cần biết:

> Đội bóng của Vinicius Junior đang đánh giá khả năng cầu thủ này rời Real Madrid vì nạn phân biệt chủng tộc ở bóng đá Tây Ban Nha;

> Người chơi đã phải chịu chín trường hợp phân biệt chủng tộc trong các trận đấu ở Tây Ban Nha trong những năm gần đây;

> Các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc gia tăng trong mùa giải hiện tại, sau khi Vinicius lên tiếng chống phân biệt chủng tộc.

XEM THÊM:

++ Vinicius Junior là mục tiêu phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha và bị đuổi khỏi sân trong trận thua Real Madrid

++ Bộ cho biết họ sẽ thông báo cho chính phủ Tây Ban Nha về đợt phân biệt chủng tộc mới đối với Vini

++ Vini Jr. hứng chịu tội phân biệt chủng tộc mới ở Tây Ban Nha; ghi nhớ tất cả các trường hợp

Theo thông tin được ESPN Brasil đăng tải và được Ge xác nhận, đội ngũ chịu trách nhiệm về sự nghiệp của cầu thủ này đã bắt đầu xem xét khả năng rời Tây Ban Nha, nhằm tìm cách đảm bảo sự thoải mái và hạnh phúc cho Vini Jr. tình cảm dành cho Real Madrid và việc anh ấy không muốn rời câu lạc bộ.

Cần nhớ rằng Vinicius đã phải hứng chịu chín đợt phân biệt chủng tộc trong các trận đấu ở Tây Ban Nha trong những năm gần đây. Các cuộc tấn công đã gia tăng trong mùa giải hiện tại, đặc biệt là sau khi kẻ tấn công có lập trường mạnh mẽ hơn chống lại những hành vi phân biệt đối xử này.

Tuy nhiên, sau những lời lăng mạ trong trận thua 0-1 trước Valencia gần đây, Vinicius cảm thấy không được bảo vệ ở bóng đá Tây Ban Nha, cả bởi liên đoàn, Liên đoàn Tây Ban Nha và các trọng tài. Những cuộc đụng độ liên tục của anh ấy với chủ tịch LaLiga, Javier Tebas, chứng tỏ việc anh ấy không có phản ứng tích cực đối với những yêu cầu của anh ấy về hành động hiệu quả chống lại những lời nói xấu về chủng tộc.

Trong một ấn phẩm sau trận đấu vừa qua, Vinicius tuyên bố rằng anh sẽ tiếp tục đấu tranh chống nạn phân biệt chủng tộc, ngay cả khi điều đó có nghĩa là “xa nơi này” (Tây Ban Nha).

Ngoài những vụ tấn công mang tính phân biệt chủng tộc, cách hành xử lạnh lùng của Real Madrid cũng khiến cầu thủ này phiền lòng. Dù một số cầu thủ và HLV Carlo Ancelotti đã bày tỏ sự đoàn kết với Vinicius và yêu cầu trừng phạt, nhưng CLB vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về các trường hợp phân biệt chủng tộc mà tiền đạo này phải đối mặt.

Tuy nhiên, khả năng rời Real Madrid sẽ không phải là một ca phẫu thuật đơn giản. Vinicius Junior mới đây đã đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng đến năm 2027 dù thương vụ vẫn chưa được công bố chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *