Vinicius Junior nhớ lại một trường hợp phân biệt chủng tộc 26 năm trước để yêu cầu các biện pháp từ thể thao và các tổ chức chính phủ ở Tây Ban Nha. Trên mạng xã hội, thứ Ba ngày 23 tuần này, ngôi sao này đã chia sẻ một đoạn video cho thấy Roberto Carlos là nạn nhân của những lời lăng mạ, vào năm 1997, trong trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid.

Bạn nên biết những gì?

  • > Trong trận El Clásico diễn ra ở Camp Nou, cổ động viên Barcelona đã giăng biểu ngữ có cụm từ phân biệt chủng tộc và bắt chước tiếng khỉ kêu khi Roberto Carlos có bóng;
  • > “Ở các thành phố khác ở Tây Ban Nha, tôi không gặp vấn đề này. Barcelona là thành phố duy nhất ở Tây Ban Nha có vấn đề phân biệt chủng tộc”, cựu cầu thủ này nói sau trận đấu;
  • > Trong một bài đăng trên Twitter, Vinicius Junior đã đưa ra tuyên bố như sau: “Sự phân biệt chủng tộc ở các sân vận động Tây Ban Nha đã tồn tại từ trước khi tôi sinh ra. Những gì đã thay đổi cho đến nay?

XEM THÊM:

++ Sau nghi án phân biệt chủng tộc mới, Vinicius Junior tham gia cuộc gặp với chủ tịch Real Madrid

++ “Đen và uy nghi”: do đó Vini Jr. đã xác định hành động hỗ trợ tại Christ the Redeemer

++ Chủ tịch Real Madrid nhắc lại sự ủng hộ dành cho Vini Jr: “Chúng tôi sẽ không dung thứ cho những vụ phân biệt chủng tộc nữa”

Sau tuyên bố của Roberto Carlos, Pep Guardiola – khi đó còn là cầu thủ Barcelona – đã đối đầu với đối thủ lúc bấy giờ và không đưa ra bất kỳ lời chỉ trích nào đối với người hâm mộ Barcelona. “Quý ông này nói nhiều, nói nhiều quá. Anh ấy đã nói rất nhiều trong một thời gian dài và không biết đám đông này. Anh ấy đã ở đây vài tháng để nói những điều này”.

Nhân vật chính của video, Roberto Carlos, đã nói về những cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mà Vinicius Junior phải chịu trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, vào Chủ nhật tuần trước, ngày 21, cho Giải vô địch Tây Ban Nha. “Tôi hy vọng rằng các bước được thực hiện để chấm dứt những lời xúc phạm này. Không phân biệt chủng tộc, anh ấy đã đăng trên Instagram.

Cũng vào thứ Ba tuần này, chủ tịch Florentino Pérez của Real Madrid một lần nữa thể hiện sự ủng hộ với số 20 và đảm bảo “không dung thứ cho những vụ phân biệt chủng tộc”. Trước đó một ngày, câu lạc bộ merengue đã đệ đơn khiếu nại lên Tổng chưởng lý Tây Ban Nha, cho rằng cầu thủ người Brazil là nạn nhân của tội ác căm thù và phân biệt đối xử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *