LaLiga, đơn vị tổ chức Giải vô địch Tây Ban Nha, đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Hai tuần trước, ngày 23, với mục đích củng cố rằng họ không có quyền tự quyết áp dụng các biện pháp trừng phạt thể thao trong các trường hợp phân biệt chủng tộc.

Bạn nên biết những gì?

  • > LaLiga thông tin việc áp dụng hình phạt đối với các CLB thuộc trách nhiệm của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF);
  • > “Trong trường hợp có bất kỳ hình phạt kỷ luật thể thao nào, những hình phạt này được quy định trong Bộ luật Kỷ luật của RFEF. Vì vậy, LaLiga chỉ có thể giới hạn bản thân trong việc tố cáo sự thật, đó là những gì nó làm “, nó nêu trong một đoạn trích từ ghi chú;
  • > Đơn vị này cũng chỉ ra rằng việc áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính đối với các câu lạc bộ là trách nhiệm của các cơ quan có liên quan đến chính phủ Tây Ban Nha.

XEM THÊM:

++ Sau nghi án phân biệt chủng tộc với Vini Jr, Ancelotti đặt câu hỏi: “Tại sao bình thường hóa những lời xúc phạm?”

++ “Đen và uy nghi”: do đó Vini Jr. đã xác định hành động hỗ trợ tại Christ the Redeemer

++ Valencia hứa “xử lý nghiêm khắc tối đa” CĐV phân biệt chủng tộc với Vini Jr

Sau vụ phân biệt chủng tộc với Vinicius Junior trong trận Valencia x Real Madrid, Chủ Nhật ngày 23 vừa qua, LaLiga đã bị chỉ trích nặng nề vì chưa có những hành động hữu hiệu để hạn chế những vụ việc sau này. Bản thân cầu thủ này đã gọi đó là “giải vô địch của những kẻ phân biệt chủng tộc”, trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Javier Tebas, chủ tịch của LaLiga, đã phản ứng lại bài đăng của cầu thủ người Brazil và nói rằng giải đấu sẽ hành động kịch liệt trong các trường hợp phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, thái độ của nhà lãnh đạo đã bị chủ tịch RFEF, Luis Rubiales, chỉ trích vào thứ Hai tuần trước, ngày 22. Trong một cuộc họp báo, người quản lý đã yêu cầu những tuyên bố của Tebas bị “bỏ qua”

Vinicius Junior đã bị xúc phạm trước và trong chiến thắng 1-0 của Valencia ở vòng 35 Giải vô địch Tây Ban Nha. Giữa hiệp hai, cầu thủ người Brazil cảnh cáo trọng tài Ricardo De Burgos rằng anh bị gọi là “con khỉ”. Trận đấu tạm dừng trong vài phút và bắt đầu lại khi trọng tài cho rằng tình huống đã được giải quyết.

Ở phút bù giờ, tiền đạo trẻ bị đuổi sau khi trả đũa Hugo Duro, người đã bóp cổ anh. Sau khi kiểm tra giá thầu, De Burgos chỉ rút thẻ đỏ cho cầu thủ người Brazil do tổ VAR đã che giấu hành động của Duro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *