Huấn luyện viên Xavi Hernández của Barcelona đã gạt sự kình địch sang một bên và sử dụng toàn bộ sức mạnh của việc là một thần tượng người Tây Ban Nha để bảo vệ Vini Jr, tiền đạo của Real Madrid, khỏi những cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mà anh ấy đã phải chịu đựng trong những tháng gần đây – bao gồm cả từ những người hâm mộ Barcelona.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

  • > Trong buổi họp báo, Xavi Hernández bảo vệ rằng các trận đấu sẽ bị dừng trong trường hợp phân biệt chủng tộc.
  • > “Các trận đấu nên dừng lại. Tôi luôn nghĩ như vậy. Sự xúc phạm đã được chấp nhận, đó là môn thể thao duy nhất được chấp nhận. Tôi đang làm việc và họ gọi tôi là đồ con trai… Tôi không thấy một thợ làm bánh hay một nhà báo nào chấp nhận điều đó. Đó là một thông điệp dành cho chủ tịch Liên đoàn, Liên đoàn… Tôi không cần phải chịu đựng những lời lăng mạ. Cần phải nói đủ”, Xavi Hernández nói;
  • > Đối đầu với Valencia, Chủ nhật tuần này (21), trận đấu bị tê liệt sau khi Vini Jr phàn nàn với trọng tài trận đấu về các hành vi phân biệt chủng tộc. Người Brazil thậm chí còn chỉ vào những người hâm mộ đang bình luận về sự xúc phạm chủng tộc. Tuy nhiên, không có gì đã được thực hiện.

ĐỌC QUÁ

++ Anh trai Vini Jr trải lòng trên mạng xã hội: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được những gì em đã phải chịu đựng”

++ Bộ trưởng cho biết bà đã buộc tội chính quyền Tây Ban Nha về trường hợp phân biệt chủng tộc đối với Vini Jr

++ “Hãy đuổi theo chính quyền!” Anielle Franco nói rằng chính phủ Brazil sẽ theo dõi trường hợp phân biệt chủng tộc của Vini Jr

Xavi đồng cảm với Vini Jr

Vẫn trong buổi họp báo, Xavi Hernández quay lại tỏ thiện cảm với Vini Jr.

“Tôi không nghĩ sẽ có ích gì khi nói rằng Tây Ban Nha hay Liên đoàn là phân biệt chủng tộc, nhưng vẫn có những hành vi phân biệt chủng tộc. Và chúng ta phải lên án họ. Chúng tôi đang ở trong một môi trường mà họ xúc phạm chúng tôi và nói với chúng tôi mọi thứ. Thật khó để không tức giận, và điều đó xảy ra với Vinícius. Và với bất kỳ người chơi nào. Bạn phải có một môi trường thuận lợi. Và điều này thật đáng buồn ”, anh kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *